Home Tin Tức Tin Quốc Tế Du lịch toàn cầu hỗn loạn khi hàng nghìn chuyến bay bị hủy
Tin Quốc TếTin Tức

Du lịch toàn cầu hỗn loạn khi hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Báo Việt Luận – Ngày 28/12, có hơn 2800 chuyến bay đã bị hủy trên toàn thế giới do các trường hợp Covid-19 tăng trên toàn cầu.

Theo công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ FlightAware, trong số hơn 2800 chuyến bay bị hủy có khoảng 1000 chuyến bay đến hoặc ra khỏi Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, có gần 11.000 chuyến bay bị hoãn.
Trên toàn cầu, các hãng hàng không đã hủy hơn 6000 chuyến bay vào đêm Giáng sinh và một ngày sau lễ Giáng sinh.
Tại Mỹ, hơn 1200 chuyến bay đã bị hủy và hơn 5000 chuyến bay bị hoãn chỉ riêng vào ngày 26/12 do nhân viên và phi hành đoàn bị nhiễm Covid-19.
Du lịch toàn cầu hỗn loạn khi hàng nghìn chuyến bay bị hủy
Các chuyến bay bị hủy trên bảng điện tử đến tại nhà ga của Sân bay Quốc tế Denver.
Việc hủy chuyến bay đến vào thời điểm bận rộn nhất trong năm đối với việc di chuyển bằng đường hàng không. Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cho biết, họ đã sàng lọc hàng triệu người mỗi ngày vào cuối tuần qua, đạt đỉnh 2,19 triệu du khách vào ngày 23/12. Vào ngày 22/12, có nhiều người đi qua các trạm kiểm soát TSA hơn so với cùng ngày năm 2019.
Alaska Airlines, hãng đã hủy 133 chuyến bay, tương đương 19% hoạt động theo giờ địa phương hôm 27/12 cho rằng hãng đã hủy và hoãn chuyến bay do thời tiết mùa đông ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Hãng hàng không này cho biết họ đã hủy gần 250 chuyến bay tuyến chính dự kiến ​​đến hoặc khởi hành từ Seattle vào ngày 26/12. Tính đến chiều ngày hôm qua, Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma có nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến nhất trên thế giới.
Alaska Airlines cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để đưa tất cả những khách bị ảnh hưởng của chúng tôi lên các chuyến bay khác trong khi vẫn hoạt động an toàn”.
United Airlines tuần trước cho biết họ đã phải hủy hàng trăm chuyến bay vì thiếu thành viên phi hành đoàn Sự gia tăng đột biến trên toàn quốc các ca nhiễm Omicron trong tuần này đã có tác động trực tiếp đến các tổ bay và những người điều hành hoạt động của họ.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...