Home Tin Tức Tin Nước Úc Dữ liệu của Victoria cho thấy vắc xin liều tăng cường có hiệu quả rất tốt
Tin Nước ÚcTin Tức

Dữ liệu của Victoria cho thấy vắc xin liều tăng cường có hiệu quả rất tốt

Báo Việt Luận – Dữ liệu mới cho thấy những người Victoria tiêm ba mũi ít có khả năng phải nhập viện, được chăm sóc nguy kịch hoặc tử vong hơn những người không được tiêm chủng và được tiêm hai mũi nếu họ nhiễm Covid-19.

Dữ liệu của Victoria cho thấy vắc xin liều tăng cường có hiệu quả rất tốt
Dữ liệu của Victoria cho thấy vắc xin liều tăng cường có hiệu quả rất tốt

Dữ liệu được công bố hôm thứ Hai nêu bật hiệu quả của vắc-xin Covid-19 thứ ba trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và nguy cơ tử vong.

Trong số các trường hợp nhập viện hàng ngày trên 100.000 dân có 1 người đã được tiêm hai lần và 3,08 người chưa được tiêm.

Dựa trên những tỷ lệ này từ làn sóng Omicrons, những người được tiêm liều thứ ba có nguy cơ phải nhập viện với Covid-19 thấp hơn 4,5 lần so với những người nhận được hai liều và thấp hơn 6 lần so với những người không làm như vậy.

Có 18 trường hợp tại ICU tính đến ngày 8 tháng 2, với 28,9% bệnh nhân ICU không được tiêm chủng mặc dù chiếm 5,1% tổng dân số trưởng thành của tiểu bang.

Những người tiêm hai mũi có khả năng chăm sóc ICU cao hơn so với những người được tiêm ba mũi, trong khi con số đó tăng gấp 34 lần so với những đối tượng không được tiêm chủng với các mũi tiêm nhắc lại.

Tính đến đầu năm, những người Victoria đã được chủng ngừa ba lần có nguy cơ tử vong do Covid-19 thấp hơn 88 lần so với những người đồng lứa của họ không được chủng ngừa hoặc chỉ được tiêm một liều.

Con số này giảm xuống ít hơn 66 lần so với lần đầu tiên.

Hai mũi tiêm, Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết trong báo cáo hàng ngày, “Dữ liệu rõ ràng rằng việc tiêm liều thứ ba làm giảm đáng kể cơ hội nhập viện, nhập viện chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong do Covid-19 “

Điều này xảy ra khi Victoria báo cáo 7104 trường hợp mới và hai trường hợp tử vong vào thứ Hai, tổng số hàng ngày thấp nhất kể từ 10 tháng Giêng.

Bang đã báo cáo hơn 700 trường hợp tử vong kể từ ngày đó, nâng tổng số lên 2.286.

Số người nhập viện đang có xu hướng giảm nhưng ổn định ở mức 465 người, với 66 bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt và 18 người trong số họ cần điều trị để xóa “Code Brown” chưa từng có khỏi hệ thống của Victoria vào thứ Hai.

Cảnh báo Brown Code đã có hiệu lực trong tháng 1 đến khi làn sóng Omicron gây áp lực lên hệ thống bệnh viện, cắt các dịch vụ khẩn cấp và có khả năng khiến nhân viên hoãn việc.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...