Home Tin Tức Tin Quốc Tế Gần 100 người thiệt mạng trong trận lốc xoáy chết chóc nhất lịch sử Mỹ
Tin Quốc TếTin Tức

Gần 100 người thiệt mạng trong trận lốc xoáy chết chóc nhất lịch sử Mỹ

Báo Việt Luận – Các trận lốc xoáy tàn phá một loạt các bang ở Trung Tây và miền Nam nước Mỹ gây ra cảnh tưởng tan hoang chưa từng có. Các nhà chức trách nhận định số người thiệt mạng có thể lên tới 100 người.

Vào đêm 10/12 vừa qua, 50 trận lốc xoáy càn quét qua 8 bang Mỹ với lộ trình hơn 400km khiến nhiều tòa nhà, hệ thống điện, xe cộ bị phá hủy. Cảnh tượng tan hoang được ví như ngày tận thế đã khiến công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Các bang chịu ảnh hưởng từ trận lốc xoáy bao gồm: Arkansas, Illinois, Indiana, Kentucky, Mississippi, Missouri, Ohio, và Tennessee. Trong đó, Kentucky là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

lốc xoáy ở mỹ
Lốc xoáy gây ra cảnh tượng như tận thế tại Mỹ

Ông Andy Beshear- thống đốc của Kentucky cho biết trận lốc xoáy đã xóa sổ một số thị trấn trong bang, phá hủy một nhà máy sản xuất nến (đèn cầy). Ông Beshear nhận định đây là trận lốc xoáy chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ và xác nhận hiện số tử vong của bang là 84 người chết.

“Mức độ tàn phá không giống bất cứ gì mà tôi từng thấy và tôi không biết nói sao nên lời,” ông Beshear nói.

Tại bang Illinois, một nhà kho của của Tập đoàn Amazon ở Edwardsville bị sập khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Ở Arkansas, một viện dưỡng lão bị phá hủy và 2 người thiệt mạng.

Các chuyên gia dự báo thời tiết nhận định lốc xoáy dữ dội không thường xảy ra trong những tháng trời lạnh và đây có thể là những diễn biến cực đoan của thời tiết do biến đổi khí hậu chủ yếu do con người gây ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đã tuyên bố tình trạng thảm họa ở Kentucky đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nhân, cam kết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ đầy đủ và cho biết sẽ đến thăm những khu vực bị ảnh hưởng.

Bảo An – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...