Home Cộng Đồng Gần 2 tỷ USD trị giá của những thẻ quà tặng chưa được người Úc sử dụng
Cộng ĐồngTin Tức

Gần 2 tỷ USD trị giá của những thẻ quà tặng chưa được người Úc sử dụng

Báo Việt Luận – Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng có thể có tới 2 tỷ USD trị giá của những thẻ quà tặng chưa được người Úc tiêu dùng.

Trang web so sánh Finder đã thực hiện một cuộc khảo sát đại diện trên toàn quốc cho thấy hầu hết người Úc có thẻ quà tặng chưa sử dụng trị giá 95 USD, tương đương 1,8 tỷ USD khi được rút ra trên quy mô toàn quốc.
Gần 2 tỷ USD trị giá của những thẻ quà tặng chưa được người Úc sử dụng
Người mua hàng đang được khuyến khích nghĩ về những thẻ quà tặng không sử dụng là “món quà tặng” ngoài ý muốn cho các nhà bán lẻ.
Một phần tư trong số 1013 người được hỏi cho biết trước đây họ đã để thẻ quà tặng hết hạn trước khi sử dụng, điều này khiến các chuyên gia tài chính cá nhân nhắc nhở người tiêu dùng về việc họ “quyên góp” cho các nhà bán lẻ.
Sarah Megginson, biên tập viên cao cấp tại Finder, cho biết: “Thẻ quà tặng có tiếng là một món quà lười biếng, nhưng nó thực tế hơn việc bạn mua một món quà mà bạn không chắc ai đó sẽ thích hoặc sử dụng. Tuy nhiên, việc để thẻ quà tặng không sử dụng hết là việc tặng lại hàng triệu đô la cho các nhà bán lẻ một cách hiệu quả.”
Trước ngày 1/11/2019, nhiều thẻ quà tặng có thời hạn sử dụng một năm. Tuy nhiên, theo sửa đổi của Luật Người tiêu dùng Úc, bất kỳ thẻ hoặc phiếu mua hàng nào được bán sau ngày đó phải có thời hạn sử dụng tối thiểu ba năm, phải hiển thị ngày hết hạn và không được tính phí sau khi mua hàng đối với các giao dịch được thực hiện bằng thẻ quà tặng.
Nếu các nhà bán lẻ bị phát hiện phát hành thẻ mà không có thời hạn sử dụng ba năm sau ngày này, họ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 30.000 USD đối với trường hợp là tổ chức hoặc 6000 USD đối với cá nhân.
Bà Megginson cho biết chìa khóa để không để thẻ quà tặng bị lãng phí là hãy ghi nhớ chúng.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...