Home Cộng Đồng Gấu túi chính thức trở thành loài “có nguy cơ tuyệt chủng” ở một số bang của Úc
Cộng Đồng

Gấu túi chính thức trở thành loài “có nguy cơ tuyệt chủng” ở một số bang của Úc

Báo Việt Luận – Gấu túi chính thức là một loài nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn ở hai bang và một vùng lãnh thổ tại Úc.

Bộ trưởng Môi trường Liên bang Sussan Ley thông báo danh sách các loài sẽ chuyển từ dễ bị tổn thương sang nguy cấp theo khuyến nghị của Ủy ban Khoa học về Các loài bị đe dọa. “Hôm nay tôi đang tăng cường bảo vệ gấu túi ở New South Wales, Lãnh thổ phía Bắc và Queensland, liệt kê chúng là loài nguy cấp thay vì chỉ định trước đây là dễ bị tổn thương”, bà Ley nói trong một tuyên bố.

Gấu túi chính thức trở thành loài "có nguy cơ tuyệt chủng" ở một số bang của Úc
Hơn 60.000 con gấu túi đã bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng cháy rừng năm 2019/2020.
Bà Ley giải thích hạn hán kéo dài, sau đó là cháy rừng “Mùa hè đen” năm 2019-2020 và tác động của dịch bệnh đã dẫn đến sự suy giảm số lượng loài động vật này.
Hơn 60.000 con gấu túi đã bị giết hoặc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng Mùa hè đen theo một báo cáo được tìm thấy vào năm 2020. Người ta ước tính gần một phần ba số gấu túi bờ biển phía đông đã bị mất trong ba năm từ 2018 đến 2021. Bà Ley cho biết thông báo này tuân theo cam kết trị giá 50 triệu đô la cho việc bảo tồn và bảo vệ gấu túi. “Chúng tôi đang thực hiện hành động chưa từng có để bảo vệ gấu túi, làm việc với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu y tế, bác sĩ thú y, cộng đồng, tiểu bang, chính quyền địa phương và Chủ sở hữu truyền thống”.
Gấu túi chính thức trở thành loài
Gấu túi chính thức trở thành loài “có nguy cơ tuyệt chủng” ở một số bang của Úc .
Nhà khoa học bảo tồn WWF – Úc, Tiến sĩ Stuart Blanch, đã kêu gọi các chính phủ liên bang và tiểu bang cam kết tăng gấp đôi số lượng gấu túi ở bờ biển phía đông vào năm 2050. Tiến sĩ Blanch cho biết: “Gấu túi đã từ không có tên trong danh sách đến dễ bị đe dọa trong vòng một thập kỷ. Đó là một sự suy giảm nhanh chóng đáng kinh ngạc. Quyết định ngày hôm nay được hoan nghênh, nhưng nó sẽ không ngăn gấu túi trượt tới nguy cơ tuyệt chủng trừ khi nó đi kèm với luật pháp mạnh mẽ hơn và các biện pháp khuyến khích chủ đất để bảo vệ môi trường sống của chúng”.
Số lượng gấu túi ở phía đông nam Queensland dự kiến ​​sẽ giảm xuống chỉ còn 8000 con vào năm 2032 khi Brisbane đăng cai Thế vận hội Olympic.
Thụy Trang – Báo Việt Luận 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...