Home Tin Tức Tin Nước Úc Ghi nhận một trường hợp phụ nữ mất tích sau khi núi lửa Thái Bình Dương phun trào
Tin Nước ÚcTin Tức

Ghi nhận một trường hợp phụ nữ mất tích sau khi núi lửa Thái Bình Dương phun trào

Báo Việt Luận – Mặc dù không có nạn nhân nào được ghi nhận, nhưng đã có báo cáo về những vụ mất tích ở Tonga.

Mặc dù núi lửa đã phun trào 3 lần trong 4 ngày nhưng cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong. Tuy nhiên, đã có báo cáo về những người mất tích do sóng thần mạnh, trong đó có một cặp vợ chồng người Anh bị cuốn trôi trên vùng biển ngoài khơi Tonga vào ngày 15/1.

Ghi nhận một trường hợp phụ nữ mất tích sau khi núi lửa Thái Bình Dương phun trào
Nạn nhân mất tích tên Angenla

Nick Eleini, anh trai của nạn nhân đau buồn cho biết: “Tôi không nghĩ mọi thứ sẽ có một kết thúc có hậu. ”

“Các vụ phun trào được coi là rất nghiêm trọng”, một số tổ chức phi chính phủ nói với chuyên mục. Tro bụi khổng lồ bao phủ các hòn đảo xung quanh có thể gây ô nhiễm nước, ảnh hưởng đến mùa màng, phá hủy nhà cửa và đường xá.

Eleini cho biết cô đang trên đường trở về Anh cùng mẹ. Chị gái Angela Glover, 50 tuổi, chồng và bốn hoặc năm con chó của cô đã bị sóng thần cuốn trôi sau vụ phun trào. “Tôi nhớ là sóng thần ập đến vào khoảng 5:30 chiều giờ địa phương.” Eleini chia sẻ.

“Angela  và James đã bị nước cuốn đi. James đã có thể bám vào một cái cây, nhưng Angela thì không thể và bị nước cuốn trôi. ”

James đã có thể trở về nhà của mình trên bờ biển phía nam nhưng không có Angela. James sau đó đã liên lạc với cảnh sát và Đại sứ quán Anh tại Tonga.

“Một trong những con chó bị cuốn trôi đã được tìm thấy, nhưng vẫn không có Angela”, Eleini nói trong tâm trạng tồi tệ. “Thật kinh khủng. Nói thật, khi nói ra những lời đó, tôi vẫn không thể tin được.”

Hiện tại thông tin thu thập được từ Tonga là rất ít do đứt cáp quang biển. Các gia đình bên ngoài Tonga đang tuyệt vọng về tin tức của những người thân yêu trong khi các nước láng giềng đang gây quỹ cứu trợ. James phải liên lạc với gia đình vợ ở Anh qua điện thoại vệ tinh do Đại sứ cung cấp.

Ở Tonga, 20% dân số sống trong cảnh nghèo đói. Nền kinh tế của đất nước này phụ thuộc nhiều vào nguồn ngoại hối do người Tongans gửi ra nước ngoài. Được biết, Angela đến sống ở Tonga từ năm 2015. Cô thành lập một trại tạm trú dành cho động vật có tên là Hội Phúc lợi Động vật Tongan để chăm sóc những con chó đi lạc và tìm chủ nhân.

“Em gái tôi luôn muốn đến Nam Thái Bình Dương, cô ấy mơ ước được bơi cùng cá voi và cá heo và Tonga là nơi biến ước mơ đó thành hiện thực. Em gái tôi đã kết hôn với James vào năm 2014 và họ đang có kế hoạch định cư ở đây ”.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...