Home Tin Tức Tin Nước Úc Hàng trăm trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đóng cửa do Covid-19
Tin Nước ÚcTin Tức

Hàng trăm trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đóng cửa do Covid-19

Báo Việt Luận – Hàng trăm trung tâm chăm sóc trẻ em bị đóng cửa trên khắp New South Wales (NSW) do phơi nhiễm COVID-19 và sự cách ly gây ra tình trạng thiếu nhân viên.

Ít nhất 320 trung tâm đã bị buộc phải đóng cửa trên toàn bang sau khi nhân viên nhiễm virus hoặc được cho là có tiếp xúc gần trong thời gian nghỉ lễ.Các trung tâm đã không thể đáp ứng tỷ lệ nhân viên với trẻ em với quá nhiều nhân viên bị cách ly.
Những người mới bắt đầu trông trẻ ở Toongabbie thường trông giữ 40 ​​trẻ nhưng đã phải đóng cửa do năm nhân viên mắc bệnh COVID-19.
Hàng trăm trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đóng cửa do Covid-19
Nhiều trung tâm chăm sóc trẻ không thể đáp ứng được tỷ lệ nhân viên trên trẻ do cách ly COVID-19.
Giám đốc Angela Bonnici đã phải yêu cầu các gia đình giữ trẻ ở nhà. Bà Bonnici nói: “Đã có năm nhân viên thông báo với tôi rằng tất cả họ đều mắc COVID-19″.
Elizabeth Death từ Early Learning and Care Council: “Mô hình của chúng tôi vào cuối năm ngoái đã thực sự dự đoán rằng mọi dịch vụ sẽ đóng cửa ít nhất một hoặc hai lần trong sáu tháng sau khi mở cửa và tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm thấy điều đó”, cô nói.
Việc đóng cửa nhà trẻ đang ảnh hưởng đến những người lao động thiết yếu, những người cần gửi con đến nhà trẻ khi họ đi làm.
Các trung tâm chăm sóc trẻ em cũng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho nhân viên của họ trong tình trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm hiện nay.
Bà Bonnici nói: “Tôi vừa nhận được một cuộc điện thoại hôm nay rằng chúng tôi có thể mua hai bộ dụng cụ nhưng hai bộ cho tám người thì không thể”.
Từ ngày 10/1, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ có thể đi tiêm chủng. Vaccine Pfizer cho trẻ em có dung tích bằng một phần ba liều người lớn và trẻ em sẽ được tiêm hai liều, cách nhau tám tuần. Trưởng khoa Nhi NSW, Tiến sĩ Matthew O’Meara đã kêu gọi các bậc cha mẹ đăng ký cho con mình tham gia. Ông nói: “Chúng tôi biết rằng nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa trẻ em nhiễm COVID-19, ngăn ngừa bệnh nặng và ngăn ngừa lây truyền từ trẻ em sang người khác”.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...