Khoảnh khắc rùng mình: Cá mập tiếp cận người dân chỉ cách vài mét tại bãi biển Tây Úc

Báo Việt Luận – Một video đã ghi lại cảnh những đứa trẻ đang vô tư chơi đùa trong vùng nước chỉ cách một con cá mập lớn vài mét tại một bãi biển ở Tây Úc.

Video do Chris White quay cho thấy cảnh các em nhỏ đang xem một con cá đuối ó ở vùng nước sâu đến mắt cá chân tại Vịnh Hamelin, phía nam Perth hôm 27/1. Một số trẻ em bị phân tâm bởi con cá đuối trong khi con cá mập đang bơi vào bờ. Con cá mập bơi lại gần nhưng sau đó quay đầu và bơi đi khi mọi người đã phát hiện ra.

Khoảnh khắc rùng mình: Cá mập tiếp cận người dân chỉ cách vài mét tại bãi biển Tây Úc
Một con cá mập bơi gần những đứa trẻ gần bờ ở Vịnh Hamelin, Tây Úc.

Không rõ chính xác loài cá mập này là gì nhưng nó được cho là một loài cá mập trong chi Carcharhinus. Theo Cơ quan Thủy sản Victoria, loài này không hung dữ và thường được phát hiện gần các bờ biển của Úc. Tuy nhiên, nó gây ra một số vấn đề an toàn cho những người đi câu và lướt ván.

Nhiều người cho rằng họ đã nhìn thấy con cá mập ở khu vực này trước đây và nó chủ yếu đi quanh bãi biển để tìm kiếm thức ăn. Tuần trước, người ta nhìn thấy một con cá mập khác tại bãi biển Twilight ở EsperanceCâu lạc bộ Surf Life Saving Club đã phải vào cuộc và sơ tán hai người đàn ông khỏi một tảng đá, những người không thể bơi trở lại bờ do sự hiện diện của cá mập.

Theo dữ liệu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida và Hiệp hội Elasmobranch Hoa Kỳ , Úc có tỷ lệ cá mập tấn công cao nhất thế giới vào năm 2021 mặc dù không có ai bị thương . Đã có 73 vụ cá mập tấn công vô cớ vào năm 2021 trên toàn cầu và 39 vụ cắn kích động. Các cuộc tấn công vô cớ xảy ra khi không có sự khiêu khích của con người.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...