Home Tin Tức Tin Quốc Tế Một quốc gia đầu tiên ở Châu Âu tiêm mũi vắc xin thứ tư cho người dân
Tin Quốc TếTin Tức

Một quốc gia đầu tiên ở Châu Âu tiêm mũi vắc xin thứ tư cho người dân

Báo Việt Luận – Đan Mạch dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dân liều thứ tư của vắc xin Covid19 khi nước này cố gắng thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn đại dịch.

Một quốc gia đầu tiên ở Châu Âu tiêm mũi vắc xin thứ tư cho người dân
Một quốc gia đầu tiên ở Châu Âu tiêm mũi vắc xin thứ tư cho người dân

Ông Magnus Heunicke, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch nói với các phóng viên hôm 12/1: “Chúng ta sẽ bắt đầu một chương mới, đây là liều thứ 4 của vắc xin Covid19. Sự lây nhiễm càng lan rộng trong xã hội, càng có nhiều người có nguy cơ mắc bệnh. ”

Các mũi tiêm bổ sung sẽ được triển khai vào cuối tuần này cho những người có nguy cơ cao. Một liều tăng cường khác cho người cao tuổi và người tại viện dưỡng lão, mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra.

Động thái này diễn ra vài ngày trước khi đất nước mở cửa trở lại các rạp chiếu phim, địa điểm âm nhạc, sân vận động thể thao và các không gian công cộng khác. Vào tháng trước, các hạn chế được áp dụng với hy vọng ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron. Khi mà số ca tử vong và nhập viện đang tụt hậu so với số bệnh nhân trong bối cảnh số lượng bệnh nhiễm trùng mới gia tăng. Con số này thấp hơn đáng kể so với giá trị đỉnh của năm trước.

Soren Brostrom, Giám đốc Dịch vụ Y tế Đan Mạch, cho biết: “Chúng tôi đang làm điều đúng đắn! Bây giờ chúng ta có thể nói chắc chắn hơn rằng biến thể mới này của vi rút, gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn. ”

Các hạn chế gần đây cũng làm dấy lên các cuộc biểu tình ở thủ đô của đất nước, với hàng trăm người đã biểu tình vào cuối tuần để chỉ trích “luật chống dịch” của Đan Mạch.

Israel và Chile là những quốc gia thực hiện đầu tiên và Hungary cũng đang xem xét làm điều tương tự.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...