Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Nam bán cầu được xây dựng tại Melbourne (Úc)

Báo Việt Luận – Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Nam bán cầu đã được xây dựng trong một nhà kho sản xuất ở Melbourne chỉ trong ba ngày.

Ngôi nhà được xây dựng bởi công ty xây dựng và in 3D Úc Luyten vào tháng 12/2021, sử dụng bê tông in 3D có độ bền cao và thân thiện với môi trường. Cấu trúc được gọi là Heptapod có chi phí thấp hơn 70% so với các phương pháp xây dựng truyền thống, hỗ trợ phong trào xây dựng nhà nhỏ đang phát triển nhanh chóng. Các phần tử của cấu trúc được in trong hai ngày và lắp ráp vào ngày thứ ba.
Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Nam bán cầu được xây dựng tại Melbourne (Úc)
Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Nam bán cầu đã được xây dựng trong một nhà kho sản xuất ở Melbourne.
“Đây là một ví dụ điển hình về kiểu cấu trúc có thể được xây dựng bằng công nghệ in 3D sáng tạo của chúng tôi và sẽ cung cấp cho mọi người khả năng nhìn và chạm vào ngôi nhà in 3D trực tiếp trước khi họ đặt hàng.” người đồng sáng lập Luyten 3D và CEO Ahmed Mahil cho biết.
Kể từ khi hoạt động kinh doanh ra đời vào năm 2020, hó đã hợp tác với Đại học New South Wales để xây dựng các cấu trúc và trại căn cứ trên mặt trăng và trên các hành tinh khác, bao gồm cả sao Hỏa. Một số ngôi nhà 3D theo đơn đặt hàng sẽ được sử dụng cho các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng ở các khu vực trong nước, cũng như trường học và chỗ ở.
Theo dữ liệu của CoreLogic, giá trị nhà ở của Úc đã tăng 22,1% vào năm ngoái – mức tăng trưởng chưa từng thấy kể từ những năm 1980. Giám đốc nghiên cứu Tim Lawless của CoreLogic cho biết: “Rõ ràng là hầu hết các thị trường đã chuyển qua tốc độ tăng trưởng cao nhất. Chúng tôi đã thấy hầu hết các thành phố đã chuyển qua tốc độ tăng trưởng cao nhất vào khoảng tháng 3 năm ngoái.”
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Thẻ: ,
Đang tải...