Người dân đổ xô xuống phố biểu tình ở Melbourne

Báo Việt Luận – Những hạn chế của Covid-19 khi Melbourne ghi nhận 51.356 ca nhiễm mới khiến hàng ngàn người ở tiểu bang này xuống đường biểu tình.

Người dân đổ xô xuống phố biểu tình ở Melbourne
Người dân đổ xô xuống phố biểu tình ở Melbourne

Vào thứ bảy, nhiều người đã tập trung thành một nhóm đông tại Khu trung tâm của Melbourne như cuộc biểu tình Save Our Children chống lại vắc-xin Covid-19 cho trẻ em.

Từ ngày thứ hai, trẻ em từ 5 đến 11 trên cả nước tuổi sẽ tiêm được tiêm vắc xin.

Tại Tòa nhà Quốc hội, cảnh sát Victoria tập trung thành hàng dọc khi nhiều người tụ tập mở nhạc lớn trước nơi này.

Vào khoảng giữa trưa, mặc kệ thời tiết có mưa, hàng ngàn người với các biển hiệu: “hãy để con cái tôi yên” và “bỏ qua con chúng tôi đi”. Trong đám đông có cả các em nhỏ với biển hiệu “trẻ em không phải vật thí nghiệm của chính phủ”.

Đoạn đường diễu hành kéo dài từ Toà nhà Quốc hội đến Công viên Alexandra. Đám đông người vừa đi vừa hô vang “hãy cứu lấy con của chúng ta” và “không có nhiệm vụ gì nữa” hoà cùng tiếng trống.

Thậm chí, người dân còn phát quảng cáo về cuộc biểu tình Save Our Children với nhiều khách mời, âm nhạc và sự góp mặt của trẻ em. Lá cơ biểu trưng màu đỏ của Úc cũng xuất hiện.

Tuy nhiên, cảnh sát Victoria cho biết họ đã biết về kế hoạch này và không quá lo ngại “cảnh sát luôn có mặt để đảm bảo an toàn và không có chuyện gì xảy ra”.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

 

Đang tải...