Home Người Việt Người đàn ông gốc Việt tại Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều
Người ViệtNgười Việt Tại Úc

Người đàn ông gốc Việt tại Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều

Báo Việt Luận – Alan Phan, 40 tuổi, đang được Cơ quan Dịch vụ Sinh sản Victoria (Úc) sàng lọc sau khi phát hiện anh đã hiến tinh trùng 23 lần, gấp 13 lần giới hạn luật định.

Người đàn ông gốc Việt tại Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều
Người đàn ông gốc Việt tại Úc bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều

Người này đã hiến tinh dịch cho người đang cố gắng có con và đăng ký hiến tại các phòng khám hiếm muộn.

Phan cho biết anh cảm thấy rất khó để từ chối những phụ nữ tuyệt vời. “Tôi muốn có con và một ngày nọ, tôi đã cho 3 người phụ nữ tinh trùng. Khi tôi bắt đầu, tôi chỉ làm điều đó 9 lần”.

“Rồi vào dịp Giáng sinh, tôi nhận được tin nhắn của một người phụ nữ nói rằng tôi có thai, đó là lần thứ mười của tôi ”, anh Phan kể.

Người đàn ông sinh ra ở Việt Nam mô tả việc hiến tặng tinh trùng của mình là một sở thích nhưng cho biết đó giống như một công việc toàn thời gian.

“Bạn nên hạn chế quan hệ tình dục, tập thể dục hàng ngày và bổ sung các loại vitamin để đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh”.

“Anh khẳng định mình là người Việt Nam đầu tiên ở Úc hiến tinh dịch và nhu cầu về tinh dịch của anh ta rất cao do tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối: “Tôi khá bất ngờ về số tiền lãi mà mình nhận được”.

Phan đã hiến tinh trùng của mình khi mới 22 tuổi cho Lataya Berg vào đêm Giáng sinh năm ngoái và hạ sinh một bé trai tên là Kenai.

Người phụ nữ này sống ở Jimboomba, cách Brisbane 40 km về phía nam. Cô ngạc nhiên nhưng không hoảng hốt khi biết ông Phan đang bị điều tra. Cô nhớ lại khi bắt đầu anh kể đã giúp 7 gia đình.

Theo luật Victoria, một người đàn ông chỉ có thể hiến tinh dịch cho 10 gia đình, bao gồm cả gia đình của chính mình. Bạn phải đến phòng khám, ký vào đơn và đồng ý không vượt quá giới hạn này. Ngoài việc làm việc với các phòng khám, Phan cũng quyên góp không chính thức thông qua một nhóm trực tuyến có tên là Sperm Donation Úc.

Điều này đã khiến Cơ quan Dịch vụ Sinh sản Victoria (VARTA) mở cuộc điều tra về việc Phan hiến tinh trùng và sinh nhiều con hơn mức cho phép. Được biết, cụ Phan đã có hai con trai. Anh là con riêng nhưng vẫn thường xuyên hiến tinh trùng qua một nhóm trên mạng được gọi là “Nhà tài trợ tinh trùng Úc”.

Người đàn ông 40 tuổi tiết lộ có tới 3 người liên lạc với anh mỗi tuần để hỏi về tinh trùng của anh, trong đó có một số phụ nữ. Cô ấy thậm chí đã bay từ Sydney đến Melbourne để nhờ Phan giúp đỡ.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Người Việt

Người Việt ở nước ngoài đón năm mới 2023 có gì khác sau mùa dịch COVID-19?

Dạo quanh thế giới để xem người Việt đón năm mới 2023...

Món ăn Việt Nam tại Úc
Người ViệtNgười Việt Tại Úc

Khám phá món ăn Việt Nam ngon trên đất nước Úc

Với những người xa quê, được ăn món Việt trên đất khách...

Đi săn loài cá kỳ lạ nhất hành tinh
Người Việt

Đi săn loài cá kỳ lạ nhất hành tinh

Báo Việt Luận – Với mang, phổi, khả năng lặn, đi trên...