Home Tin Tức Tin Nước Úc Người Úc kêu gọi trợ giúp ô tô trung hòa với khí hậu
Tin Nước ÚcTin Tức

Người Úc kêu gọi trợ giúp ô tô trung hòa với khí hậu

Báo Việt Luận – Các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư Úc đang được khuyến khích “chuyển hướng tư duy sáng tạo tốt nhất của họ” để giúp một công ty sản xuất ô tô điện sản xuất loại xe thực sự trung hòa với khí hậu đầu tiên trên thế giới.

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Polestar đã khởi động chương trình đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2030. Được gọi là Dự án Polestar 0, họ tìm cách loại bỏ khí thải khỏi toàn bộ chuỗi cung ứng bao gồm sản xuất, hậu cần và các chức năng hỗ trợ thay vì chỉ trồng cây để bù đắp lượng khí thải CO2.

Giám đốc điều hành của Polestar Úc, Samantha Johnson, cho biết: “Chúng tôi không chỉ muốn thay đổi những chiếc xe mà chúng tôi lái mà chúng tôi còn muốn thay đổi cách thức sản xuất các phương tiện giao thông. Ngày nay, các phương tiện giao thông không được sản xuất bền vững nhưng bằng cách giải quyết thách thức của biến đổi khí hậu thông qua chuỗi cung ứng, chúng tôi có thể là một phần của giải pháp.”
Người Úc kêu gọi trợ giúp ô tô trung hòa với khí hậu
Người Úc kêu gọi trợ giúp ô tô trung hòa với khí hậu.

Bà Johnson cho biết Polestar đang tìm đến Úc để giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực di chuyển bền vững. Bà nói: “Chúng tôi biết rằng Úc là quê hương của một số bộ óc sáng tạo và doanh nghiệp tốt nhất, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao có khả năng cạnh tranh trên trường thế giới. Sáng kiến ​​sẽ xem xét tất cả các cách thức đề xuất từ ​​các thực thể của Úc cho dù hiện có hay đang trong giai đoạn phát triển ban đầu để đảm bảo một giải pháp không có CO2 trong tương lai.”

Để giúp truyền bá thông điệp, Polestar sẽ tham gia với Trung tâm Tăng trưởng Sản xuất Tiên tiến, một cơ quan công nghiệp quốc gia dành cho các nhà sản xuất địa phương. Giám đốc điều hành của trung tâm Jens Goennemann cho biết lời kêu gọi của Polestar đối với ngành công nghiệp để giải quyết lượng khí thải trên toàn bộ dây chuyền sản xuất rất đáng được khen ngợi.

Ông nói: “Các nhà sản xuất Úc có lịch sử lâu đời trong việc phát triển, thương mại hóa và xuất khẩu các mặt hàng phức tạp và chất lượng cao. Sáng kiến ​​này mang lại cho các nhà sản xuất Úc một cơ hội duy nhất để thâm nhập vào thị trường toàn cầu ở tầng trệt và là một phần của chương trình hợp tác táo bạo.”

Là một phần của Polestar 0, công ty dự định sửa đổi đáng kể những chiếc xe được làm bằng chất liệu gì và như thế nào. Chương trình sẽ nhằm mục đích loại bỏ khí thải CO2 từ mọi vật liệu, chức năng và quy trình.

Lãnh đạo Hans Pehrson cho biết nhà sản xuất ô tô tin tưởng vào sự phát triển theo cấp số nhân của các công nghệ giải pháp khí hậu. Ông nói: “Đối với dự án này, chúng ta phải khai thác các giải pháp vẫn đang trong giai đoạn đổi mới. Điều thú vị hơn nữa là các giải pháp mà chúng tôi phát triển sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp ô tô nói chung mà còn giúp sản xuất khử cacbon và xã hội rộng rãi hơn. Bất cứ nơi nào chúng ta nhìn ra thế giới, chúng ta đều thấy những vật liệu như thép, nhôm, thiết bị điện tử và cao su. Hãy tưởng tượng khi nào chúng ta có thể làm cho những vật liệu này trung hòa với khí hậu để sản xuất.”

Các nhóm quan tâm đến việc đóng góp cho dự án đã được yêu cầu liên hệ trước ngày 23 tháng 3. Đầu tháng này đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Polestar 2 tại Úc, một chiếc sedan điện bốn cửa có phạm vi hoạt động lên đến 540 km.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...