Home Cộng Đồng Người Ukraine ở Úc xuống đường biểu tình
Cộng Đồng

Người Ukraine ở Úc xuống đường biểu tình

Báo Việt Luận – Người Ukraine ở Úc và những người ủng hộ họ đã xuống đường trong một loạt các cuộc tuần hành trên toàn quốc, lên án các chiến thuật đe dọa của Nga và sự gia tăng hiện diện quân sự ở biên giới hai nước.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới ngày càng cảnh báo về nguy cơ ngày càng tăng của thảm họa kinh tế và nhân đạo, với hơn 100.000 quân Nga đang tập trung tại biên giới.

Người Ukraine ở Úc xuống đường biểu tình
Người Ukraine ở Úc xuống đường biểu tình tại Melbourne.

Người tổ chức cuộc biểu tình và phó chủ tịch của Đại hội thế giới người Ukraine Stefan Romaniw cho biết ông ước tính có từ 500 đến 1000 người đã tham dự “Cuộc đua Melbourne” với những đám đông tương tự ở các bang khác.

Ông nói với NCA NewsWire: “Tôi nghĩ rằng đó là một dấu hiệu cho thấy điều này gần gũi với trái tim của mọi người như thế nào. Có rất nhiều sự ủng hộ từ người dân Úc vì chúng ta có cùng các giá trị dân chủ và tự do.”

Trong số những người phát biểu trước cuộc biểu tình ở Melbourne có cựu lãnh đạo Lao động liên bang Bill Shorten, Thượng nghị sĩ David Van, Thủ lĩnh phe đối lập của Victoria Matthew Guy và Steve Dimopoulos, Thư ký Quốc hội của Thủ hiến Victoria.

Ông Romaniw kêu gọi các chính phủ trên thế giới và ở Úc áp đặt “các biện pháp trừng phạt kinh tế thực sự” để ngăn chặn Nga có thể xâm nhập vào Ukraine.

Tại Sydney, Bộ trưởng Nhập cư Liên bang Alex Hawke và người đứng đầu Lao động Jason Clare đã tham gia cùng các thành viên cộng đồng Ukraine tham gia một buổi lễ tại Nhà thờ St Andrews ở Lidcombe trước khi một cuộc biểu tình diễn ra sau đó.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...