Home Người Việt Người Việt Tại Mỹ Cà phê Việt Nam được nữ diễn viên gốc Việt bán trên xe tải di động ở Mỹ
Người Việt Tại Mỹ

Cà phê Việt Nam được nữ diễn viên gốc Việt bán trên xe tải di động ở Mỹ

Báo Việt Luận – Jackie Nguyen, nữ diễn viên kiêm vũ công Broadway, đã quyết định mở một quán cà phê Việt Nam trên một chiếc xe tải ở Kansas trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Cà phê Việt Nam được nữ diễn viên gốc Việt bán trên xe tải di động ở Mỹ
Cà phê Việt Nam được nữ diễn viên gốc Việt bán trên xe tải di động ở Mỹ

Tại sảnh của Firebrand Collective, một không gian làm việc chung dành cho nữ ở Duke West Bottoms Industry, Kansas City, Missouri, USA Tại Hoa Kỳ, Jackie Nguyen, 34 tuổi, pha cà phê bạch đậu khấu và cà phê vải trong quán cà phê di động được trang trí rực rỡ của mình.

“Trước đây tôi chỉ biết duy nhất việc đi lưu diễn. ”

Nguyen đã là một nữ diễn viên và vũ công trong 12 năm. Lần cuối cùng cô xuất hiện trên sân khấu Broadway trong chuyến lưu diễn toàn quốc là “Miss Sài Gòn”. Ở New York cô có mức thu nhập 90.000 đô la/ năm.

Tuy nhiên, vào năm 2019, cô muốn thay đổi một lần nữa. “Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi và tôi yêu thích nó”, Nguyên nói. “Nhưng tôi cảm thấy mình muốn làm một điều gì đó khác biệt.”

Trong chuyến lưu diễn, Nguyen còn làm cố vấn ngôn ngữ, dạy tiếng Việt cho các diễn viên và làm nhân viên báo chí của chương trình. “Những điều này khiến tôi cảm thấy mình cần khám phá những phẩm chất và đam mê khác. Bứt phá”, cô nói.

Hồi tưởng về những ngày còn là nhân viên pha chế Starbucks ở trường trung học và đại học, cô tự hỏi liệu mình có thể mở một cửa hàng cà phê hay không. Nguyen bắt đầu trò chuyện với các chủ quán cà phê ở những thành phố mà cô ấy đi du lịch, tìm hiểu thêm về công việc, đội ngũ và lợi nhuận của mình.

Khi đại dịch Covid-19 làm tắt đi ánh đèn sân khấu, cơ hội để cô gái gốc Việt biến ước mơ thành hiện thực đã tới.

Cô mở quán cà phê Café được cải tạo từ xe tải vào tháng 7/2020. “Tôi không biết khi nào mình có thể trở lại sân khấu,”

“Vì vậy, tôi bắt đầu thực hiện một kế hoạch kinh doanh”.

Quán cà phê phục vụ Hella Good Lattes và Saigon Iced Coffee cho khoảng 200 khách hàng ngày và kiếm được khoảng 30.000 USD một tháng. Tính đến tháng 9 năm 2021, cửa hàng đã có doanh thu hơn 186.000 đô la với hơn 14.000 người theo dõi trên Instagram.

Nguyen thường tỉnh dậy từ 6 giờ sáng, lái xe vào cửa hàng bán bánh rán vòng để lấy hàng, sau đó đến siêu thị Walmart để mua sữa, đá.  Lúc 8 giờ sáng, cô và các nhân viên của mình bắt đầu bán hàng đến 4 giờ chiều.

Họ chuẩn bị thức ăn và cà phê trong căn bếp thuê bên kia đường của Nguyen. Trong thời gian bán hàng, cô ấy đã đăng trên Instagram, Twitter, TikTok và Facebook.

Nguyên còn có một công việc khác là phát triển thương hiệu và tiếp thị. Công việc này chiếm khoảng 30-40 giờ một tuần, vì vậy cô sử dụng những lúc không có khách hàng.

Nguyen dự định chuyển quán cà phê của mình sang một khu vực mới. Dân số là người Việt Nam. Trung thực với bản thân nên tôi luôn ý thức rằng doanh nghiệp của mình là nơi dành cho những người châu Á và những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn “, cô nói.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *