Home Cộng Đồng Nguồn hàng Việt Nam triển lãm trực tuyến tại Úc
Cộng Đồng

Nguồn hàng Việt Nam triển lãm trực tuyến tại Úc

Báo Việt Luận – Những ngành hàng thế mạnh của Việt Nam như dệt may, giày dép, nông sản, thuỷ sản, vật liệu xây dựng, đồ gỗ và vật tư trang trí…được chia làm nhiều triển lãm nhỏ.

Từ ngày 10 – 31/12, thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổ chức triển lãm trực tuyến nguồn hàng Việt Nam tại Úc. Thông qua triển lãm này, BTC mong muốn đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trong năm tới.

Nguồn hàng Việt Nam triển lãm trực tuyến tại Úc
May hàng xuất khẩu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Có 350 gian hàng tại chuỗi triển lãm tập trung vào các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam. Đây là những mặt hàng trọng yếu, góp phần rất lớn vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Chuỗi triển lãm này có ý nghĩa rất lớn cho tương lai của hoạt động xuất khẩu.

Đại diện Thương vụ Việt Nam cho biết những hoạt động xúc tiến thương mại trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay là vô cùng cần thiết. Bởi suốt thời gian chống chọi với Covid-19, kinh tế của các nước trên thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề. Triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp Việt mở rộng mối quan hệ, tìm hiểu và cung cấp các sản phẩm kịp thời, góp phần đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị sản phẩm Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, từ tháng 1-11/2021, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 11 tỷ USD, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang Australia đạt gần 4 tỷ USD, tăng gần 21%.

Các mặt hàng thế mạnh như: dệt may, giày dép, thủy sản, nông sản rau quả, gạo tiếp tục tăng trưởng tốt, đặt biệt là hàng nông sản, rau củ quả của Việt Nam tăng hơn 25%.

Nông sản Việt Nam ngày càng khẳng định được chất lượng và đang tập trung mở rộng xuất khẩu. Đồng thời, việc tiêu thụ hàng Việt tại Úc cũng có nhiều tín hiệu tích cực. Thương vụ Việt Nam đang lên nhiều phương án đế xúc tiến các mặt hàng cấp đông tạo thương hiệu tại Úc.

Đại diện của Thương vụ chia sẻ từ đầu quý 4, Thương vụ đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước thúc đẩy thương hiệu mít nghệ đông lạnh nguyên quả Việt Nam tại Australia và bước đầu nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Sầu riêng, dừa tươi, sấu, gừng đông lạnh cũng đã chính thức gia nhập thị trường Úc và được đón nhận tích cực. Theo dự kiến, triển lãm về nguồn hàng Việt sẽ diễn ra trong tháng 1 năm sau trên nền tảng trực tuyến www.vietnamsourcingexpo.com.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...