Home Du lịch Úc Những “sự kiện” đặc sắc của động vật hoang dã tại Úc vào mùa hè
Du lịch Úc

Những “sự kiện” đặc sắc của động vật hoang dã tại Úc vào mùa hè

Báo Việt Luận –  Những tháng mùa hè ấm áp của tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là thời điểm tuyệt vời để tham gia chuyến du lịch quan sát động vật hoang dã để xem một số sinh vật mang tính biểu tượng nhất của đất nước Úc.

Đi bộ trên “tấm thảm” cua đỏ

Những "sự kiện" đặc sắc của động vật hoang dã tại Úc vào mùa hè
Cua đỏ di cư tại Úc.

Thời gian:  Tháng 12
Địa điểm:  Đảo Christmas, Tây Úc

Bạn sẽ không thấy “sự kiện” đặc biệt như thế này ở bất kỳ nơi nào khác. Hàng năm, khi những cơn mưa đầu mùa hè bắt đầu rơi xuống, 50 triệu con cua đỏ diễu hành liên tục từ khu rừng nhiệt đới tươi tốt ở giữa Đảo Christmas (cách Perth 3,5 giờ bay ) xuống biển, nơi chúng giao phối và sinh sản. Đó là một cảnh tượng đặc biệt với những con đường và lối đi trên khắp hòn đảo được biến đổi thành những dải băng màu đỏ gợn sóng của những con cua che khuất mọi chướng ngại vật trên đường đi của chúng. Thậm chí còn có những cây cầu cua đặc biệt để giúp chúng băng qua các con đường. Cuộc di cư kéo dài tới 18 ngày.

Bữa tiệc của cá voi sát thủ

Những
Cá voi sát thủ tại Vịnh Bremer, Tây Úc.

Thời gian: tháng 1 và tháng 2

Địa điểm:  Vịnh Bremer, Tây Úc

Chứng kiến ​​bầy cá voi sát thủ lớn nhất đang cuồng nhiệt kiếm ăn là một trong những cảnh tượng ly kỳ nhất của tự nhiên và nơi tốt nhất để trải nghiệm điều đó ở Úc là Bremer Canyon – một hẻm núi dưới nước sâu gấp đôi Grand Canyon của Mỹ. Nó ở ngoài khơi Vịnh Bremer, cách Albany hai giờ lái xe về phía đông, trên bờ biển phía nam của bang Tây Úc. Tại đây, vào mỗi mùa hè, hàng trăm con cá voi sát thủ và những kẻ săn mồi khác như mực khổng lồ, cá nhà táng và cá mập trắng lớn tụ tập để săn mồi. Mùa hè cũng là mùa sinh sản, vì vậy cũng có cơ hội bạn có thể nhìn thấy những con cá voi sát thủ con đáng yêu là rất lớn.

Xem rùa nở

Những "sự kiện" đặc sắc của động vật hoang dã tại Úc vào mùa hè
Cảnh tượng rùa nở.

Thời gian:  Tháng 12, Tháng 1 và Tháng 2

Địa điểm:  Rạn san hô Southern Great Barrier, Queensland

Ngắm nhìn một chú rùa nhỏ bé chui ra khỏi trứng và lặn xuống biển là một trải nghiệm đáng nhớ. Trung tâm Rùa Mon Repos, gần Bundaberg (cách Brisbane 4,5 giờ lái xe về phía bắc ) là nơi có số lượng rùa đầu mập làm tổ lớn nhất trên bờ biển phía đông của Úc. Rùa đẻ trứng trên bãi biển vào ban đêm, từ tháng 11 đến tháng 2. Nếu đến đây vào giữa tháng 1 đến đầu tháng 2, khi những con non bắt đầu rời tổ của chúng, bạn có thể đủ may mắn để nhìn thấy cả con trưởng thành và con non trong cùng một đêm.

Xem hải cẩu lông con chơi đùa

Những
Hải cẩu lông tại Đảo Phillip, Victoria.

Thời gian:  Tháng 12, Tháng 1 và Tháng 2

Địa điểm:  Đảo Phillip, Victoria

Cách Melbourne hai giờ lái xe về phía đông nam, Đảo Phillip nổi tiếng với cuộc diễu hành chim cánh cụt hàng đêm, nhưng không nhiều người biết rằng Seal Rocks gần đó cũng là nơi sinh sống của 6.000 con hải cẩu, thuộc địa của hải cẩu lông Úc lớn nhất cả nước. Cách tốt nhất để xem chúng là đi thuyền. Bạn có thể nhìn thấy chúng quanh năm, nhưng chúng sinh sản vào mùa hè, vì vậy bạn sẽ thấy rất nhiều chú hải cẩu con rất dễ thương đang nô đùa trong nước và lướt qua các tảng đá.

Xem điệu nhảy của chim Fiflebird

Những
Riflebird tại Atherton Tablelands, Queensland.

Thời gian: Tháng 1

Địa điểm: Cairns và Vùng rạn san hô Great Barrier

Những chú chim nhỏ bé này được đặt tên để tôn vinh Nữ hoàng Victoria, nhưng lại được gọi là duwuduwu bởi thổ dân Yidinji địa phương, màn tán tỉnh công phu của chúng bao gồm việc giơ cánh cao qua đầu và rất nhiều động tác vỗ cánh và giật, và thậm chí một chút lắc lư trong khi lắc lư từ bên này sang bên kia.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Úc

Bốn mùa tại Úc như thế nào?

Nội dung chínhĐi bộ trên “tấm thảm” cua đỏBữa tiệc của cá...

Hoà mình vào thiên nhiên khi đi du lịch Úc
Du lịch Úc

Du lịch Úc: Ghé thăm những hồ nước nóng tuyệt nhất

Nội dung chínhĐi bộ trên “tấm thảm” cua đỏBữa tiệc của cá...

Hoa phượng tím
Du lịch Úc

Phám phá mùa hoa phượng tím ở Melbourne

Nội dung chínhĐi bộ trên “tấm thảm” cua đỏBữa tiệc của cá...

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh
Du lịch Úc

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh

Nội dung chínhĐi bộ trên “tấm thảm” cua đỏBữa tiệc của cá...