Khám phá hệ thống rừng nhiệt đới tuyệt vời của Úc

Báo Việt Luận – Chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn khi được trở về với thiên nhiên dưới những tán cây xanh mát của những khu rừng nhiệt đới cổ đại của Úc.

Từ Rừng mưa Daintree 180 triệu năm tuổi ở phía bắc Queensland đến những khu rừng mưa ôn đới mù sương, mát mẻ ở Tasmania, bạn có thể tìm thấy những khu rừng nhiệt đới của Úc trên khắp đất nước. Bao gồm các khu vực Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận và hàng trăm công viên và khu bảo tồn quốc gia, những khu rừng nhiệt đới này là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật khác nhau và có nhiều thác nước ngoạn mục, các hố bơi bình dị, những con đường mòn đi bộ tuyệt đẹp và nhiều hơn thế nữa.

Rừng mưa nhiệt đới Daintree

Khám phá hệ thống rừng nhiệt đới tuyệt vời của Úc
Rừng mưa nhiệt đới Daintree.

Địa điểm:  Rừng mưa Daintree  nằm giữa CairnsCooktown ở phía bắc Queensland.

Khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới Daintree đẹp và tươi tốt đến nỗi nó là nguồn cảm hứng cho bộ phim  Avatar . Được xếp hạng Di sản Thế giới vì sự đa dạng sinh học, đây là nơi sinh sống của 663 loài động vật, 230 loài bướm và hơn 2.800 loại thực vật khác nhau – hầu hết không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. 

Cách trải nghiệm: Đi dạo với hướng dẫn viên địa phương và tìm hiểu cách họ sử dụng sự phong phú của khu rừng trong nhiều thế kỷ tại Trung tâm hẻm núi Mossman. Nếu muốn bị ướt, bạn thậm chí có thể lênh đênh qua khu rừng nhiệt đới trong chuyến tham quan lặn với ống thở tại các con sông.

Rừng nhiệt đới Gondwana của Queensland

Khám phá hệ thống rừng nhiệt đới tuyệt vời của Úc
Vườn quốc gia Springbrook, Gold Coast, Queensland

Địa điểm: Rừng nhiệt đới Gondwana của Queensland trải rộng trên các công viên quốc gia Lamington, Springbrook, Mount Barney và Main Range.

Nếu bạn đã từng tự hỏi cuộc sống cách đây 180 triệu năm là như thế nào, hãy dành một chuyến đi đến Rừng nhiệt đới Gondwana. Hệ thống rừng nhiệt đới được xếp hạng Di sản Thế giới này không chỉ là rừng nhiệt đới mà còn là một siêu lục địa cổ đại từng chiếm khoảng 1/5 diện tích hành tinh. Ngày nay, hệ thống sinh thái cổ đại này là nơi bạn sẽ tìm thấy những loài thực vật và động vật đặc hữu có niên đại hàng triệu năm, bao gồm cả chim lyrebirds và chim bìm bịp, một số loài lâu đời nhất trên thế giới.

Cách trải nghiệm : Nếu bạn thích đi bộ đường dài, hãy đi bộ qua Vườn Quốc gia Springbrook hoặc Lamington với Rainforest Tours Australia để khám phá những thác nước nhiều tầng, những khung cảnh ngoạn mục và Cây cầu Tự nhiên mang tính biểu tượng.

Vườn Quốc gia Barrington Tops

Khám phá hệ thống rừng nhiệt đới tuyệt vời của Úc
Vườn Quốc gia Barrington Tops.

Địa điểm: Vườn quốc gia Barrington Tops nằm ở vùng Bờ biển Barrington, cách Sydney khoảng 3 giờ lái xe  hoặc cách Port Stephens 1,5 giờ lái xe.

Không có nhiều nơi trên thế giới mà bạn có thể nhìn thấy tuyết  trong rừng nhiệt đới ngoài Vườn quốc gia Barrington Tops của New South Wales, một trong 50 công viên quốc gia bao gồm Rừng nhiệt đới Gondwana. Nơi đây nổi tiếng với hơn 50 loài động vật có vú, 278 loài chim và 42 loài bò sát. Barrington Tops là nới sẽ tạo nên một nơi nghỉ ngơi tự nhiên tuyệt vời.

Cách trải nghiệm: Chèo thuyền trên những con sông tuyệt đẹp của công viên với The steps Barrington và thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ nguyên vẹn của thiên đường Di sản Thế giới này.

Rừng Otway trên đường Great Ocean

Khám phá hệ thống rừng nhiệt đới tuyệt vời của Úc
Thác Erskine, Great Ocean Road, Victoria.

Địa điểm : Rừng Otways cách Melbourne 2,5 giờ lái xe trên Đường Great Ocean của Victoria.

Hãy bước ra khỏi những lo lắng hàng ngày của bạn và đứng dưới những tán cây tươi tốt của một số khu rừng nhiệt đới cao nhất của Úc trong Dãy Otways đa dạng và rậm rạp. Ở một phần của thế giới thần tiên về động vật hoang dã này, bạn sẽ tìm thấy những thác nước xếp tầng và đời sống thực vật cổ đại. Hãy mạo hiểm theo hướng âm thanh của sóng biển và khám phá những vách đá vôi và những vịnh biển trong xanh tuyệt đẹp được bao bọc bởi vùng hoang dã xanh tươi. Không chỉ cảnh quan làm cho Otways trở nên đặc biệt mà còn có sự phong phú của các loài động vật hoang dã tại đây.

Cách trải nghiệm: Bay lên trên tầng rừng trên một đường dây zipline giữa những cái cây tại  Otway Fly Treetop Adventures. Nếu bạn thích đạp xe hay đi trên con đường mòn dành cho xe đạp leo núi quanh thị trấn Forrest.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...