Home Tin Tức Tin Quốc Tế Chàng trai người Trung Quốc kiện cha mẹ ruột vì bỏ rơi mình
Tin Quốc TếTin Tức

Chàng trai người Trung Quốc kiện cha mẹ ruột vì bỏ rơi mình

Báo Việt Luận – Liu Xuezhou bị cha mẹ ruột bán khi mới sinh ra. Sau 17 năm, cảnh sát đã giúp anh tìm thấy gia đình thực sự của mình, nhưng anh lại bị bỏ rơi một lần nữa.

Liu Xuezhou, một học sinh 17 tuổi sống ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã được đoàn tụ với cha mẹ ruột sau nhiều năm, nhưng mới đây anh cho biết sẽ kiện cha mẹ đẻ của mình vì đã bỏ rơi anh lần thứ hai.
Theo South China Morning Post, Liu bị cha mẹ ruột bán sau khi sinh ra và được một cặp vợ chồng nông dân sống ở Hình Đài, tỉnh Hà Bắc mua lại. Năm 4 tuổi, Liu trở thành trẻ mồ côi vì cha mẹ nuôi mất trong hỏa hoạn, sau đó được ông bà ngoại chăm sóc vì nhà cũ cháy rụi, họ phải ở nhờ nhà họ hàng và liên tục chuyển nhà.
Chàng trai người Trung Quốc kiện cha mẹ ruột vì bỏ rơi mình
Liu Xuezhou (ngồi giữa) từng bị cha mẹ đẻ đem bán khi mới sinh ra.
Chàng trai trẻ đã tìm thấy gia đình thực sự của mình vào tháng trước với sự giúp đỡ của cảnh sát. Liu yêu cầu cha mẹ ruột của cô hỗ trợ tài chính, nhưng họ không đồng ý. Cha mẹ đẻ của anh cho rằng mình không được khá giả và nói thẳng rằng cha mẹ nuôi phải chịu trách nhiệm để chăm sóc cho anh ta.
Liu chia sẻ trên mạng xã hội rằng ban đầu đây là một cuộc đoàn tụ rất hạnh phúc, nhưng bố mẹ anh bắt đầu tranh cãi khi đề cập đến vấn đề tiền bạc. Cha mẹ của Liu đã ly hôn và cả hai đều có gia đình mới. Liu nói rằng cả hai đều từ chối để Liu sống chung. Cả hai người đều phản bác rằng con trai họ đã ép họ mua những tài sản vượt quá khả năng của họ.
Cha của Liu, Ding Shuangquan, nói với báo chí rằng ông và vợ cũ sẽ cân nhắc mua một căn hộ cho con trai sau khi cậu tốt nghiệp đại học và đề nghị Liu chuyển đến ở cùng. Tuy nhiên, Liu đã tố cha mình nói dối về điều đó, nói thêm rằng cả bố và mẹ anh đều không cho anh đến thăm họ.
Bà Zhang, mẹ của Liu, trước đó nói với Shangyou News rằng ngay sau cuộc gặp ngắn ngủi, bà đã cắt đứt quan hệ với con trai ruột của mình vì muốn quay lại cuộc sống yên bình. Cả hai đều không bình luận gì thêm về kế hoạch kiện họ ra tòa của Liu.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...