Tìm hiểu quá trình cấy ghép tại rạn san hô nhân tạo ở Gold Coast, Úc

  1. Báo Việt Luận – Các thợ lặn đã hoàn thành việc cấy ghép san hô lấy từ các rạn san hô xung quanh Gold Coast, Úc. Điểm tham quan lặn ‘Wonder Reef’ trị giá 5 triệu đô này sẽ mở cửa vào đầu năm 2022.

Chín tác phẩm điêu khắc nổi đã được neo khoảng 2,5 km ngoài khơi The Spit vào tháng 8 với hy vọng sẽ khai trương điểm tham quan lặn vào tháng 3 năm sau. Sea World hợp tác với các nhà tư vấn Reef Ecologic có trụ sở tại Townsville để cấy ghép các phân đoạn của rạn san hô vào các cấu trúc dưới nước, được đặt tên là Wonder Reef.

Quá trình cấy ghép tại rạn san hô nhân tạo ở Gold Coast, Úc
Một rạn san hô nhân tạo trị giá 5 triệu đô la đang được xây dựng ngoài khơi Gold Coast dự kiến ​​sẽ mở cửa vào tháng 3 năm 2022.

“Một số được gắn trực tiếp bằng cách sử dụng như vật liệu xi măng. Những đoạn san hô khác được gắn với geo-fab và những thứ như dây thừng và đặt xung quanh rạn san hô với hy vọng họ sẽ gieo mầm cho rạn san hô đó.” người đứng đầu bộ phận khoa học biển của Sea World, Wayne Phillips, cho biết.

Quá trình cấy ghép tại rạn san hô nhân tạo ở Gold Coast, Úc
Các thợ lặn cấy san hô tại điểm thu hút Wonder Reef.

Ông Phillips cho biết nỗ lực cấy ghép đã được thực hiện để “tăng tốc” sự phát triển của rạn san hô trong khu vực. “Nó sẽ là một điểm thu hút nhất quán đối với ngành lặn; nó kết hợp nghệ thuật và sinh vật biển với nhau.” ông nói. Người ta dự kiến ​​rằng san hô được cấy ghép sẽ phát triển từ 1 đến 25 cm mỗi năm, tùy thuộc vào loài.

Quá trình cấy ghép tại rạn san hô nhân tạo ở Gold Coast, Úc
Các thợ lặn đã dành hai ngày để cấy ghép rạn san hô vào các cấu trúc dưới nước.

Điểm tham quan “Wonder Reef” đã được chính quyền bang Queensland và Thành phố Gold Coast đồng tài trợ. Bộ trưởng Du lịch Stirling Hinchliffe cho biết, dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 16.000 thợ lặn mỗi năm, hỗ trợ việc làm tại địa phương và tạo ra doanh thu lên tới 33 triệu USD cho nền kinh tế địa phương trong thập kỷ tới. Người ta hy vọng địa điểm này, nhằm mục đích đa dạng hóa các dịch vụ du lịch của thành phố sẽ tạo ra một sinh cảnh biển rộng 32.000 mét khối.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...