Home Tin Tức Tin Quốc Tế Quần thể đá Stonehenge nước Anh chứa đựng thế giới tâm linh huyền bí
Tin Quốc TếTin Tức

Quần thể đá Stonehenge nước Anh chứa đựng thế giới tâm linh huyền bí

Báo Việt Luận – Khi mặt trời mọc trên khung cảnh băng giá lạnh lẽo của Đồng bằng Salisbury, nhà khảo cổ học Sarah Greaney đã hình dung ra hàng trăm người đang lao động để xây dựng Stonehenge, kỳ quan của miền nam nước Anh.

Quần thể đá Stonehenge nước Anh chứa đựng thế giới tâm linh huyền bí
Kỳ quan của miền nam nước Anh

Một nhà sử học thuộc Cơ quan Di sản Anh Tây Nam nước Anh nói rằng: “Họ đã vận chuyển những tảng đá khổng lồ và địa điểm này ngày nay được gọi là quần thể đá Stonehenge, một kỳ quan của nhân loại từ thời kỳ đồ đá mới.”

Chuyến hành hương 1 lần trong đời

Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận Stonehenge là Di sản Thế giới từ năm 1986. Theo bà Greaney, điều khiến Stonehenge trở nên đặc biệt là nó được xây dựng thông qua công việc của các tình nguyện viên không phải nô lệ

Chuyên gia người Anh mô tả hành trình đến Stonehenge của người cổ đại là một hình thức hành hương mang ý nghĩa tâm linh: “Tôi nghĩ nó giống như cuộc hành hương của người Hồi giáo tới thánh địa Mecca, theo cách thực hiện một giấc mơ độc nhất vô nhị. ”Cô nói thêm.

Người xưa nói rằng họ đã đến ít nhất một lần trong đời và đã dành một năm ở đây và đóng góp cho dự án tôn giáo khổng lồ của cộng đồng. Họ hy vọng rằng điều này sẽ giải quyết các vấn đề của xã hội và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các vị thần như được hiểu vào thời điểm đó.

Quần thể đá ra đời từ trước khi có công cụ kim loại. Stonehenge là biểu tượng của nước Anh thời tiền sử và là nơi sản sinh ra vô số huyền thoại.

Bao gồm hai vòng tròn đá đồng tâm, Stonehenge từng được cho là vật thể trung tâm. Tuy nhiên, không còn dấu tích của bàn thờ từ thời đó.

Quần thể đá Stonehenge nước Anh chứa đựng thế giới tâm linh huyền bí
Đây là dự án tâm linh của người châu Âu cổ xưa

Hai cổng chính của khu phức hợp thẳng hàng, với một cổng nhận được ánh sáng mặt trời vào ngày dài nhất trong năm, ngày 21 tháng 6 và ánh nắng ban mai chói chang chiếu qua cổng còn lại vào ngày ngắn nhất, ngày 21 tháng 12.

Thế giới cổ xưa đằng sau quần thể đá

Năm 2011, các chuyên gia nhận thấy rằng nhiều tảng đá chuyển đến 250 km. Có vẻ như những người xây dựng Stonehenge được đưa đến hành trình tìm kiếm vùng đất màu mỡ và màu mỡ hơn.

Các chuyên gia cũng tìm thấy một chiếc đầu rìu làm bằng đá ngọc bích xanh, xuất phát từ một mỏ đá cách đó 1.300 km trên dãy núi Alps của Ý.

Cách Stonehenge khoảng 3 km, các nhà nghiên cứu đã khai quật những phần còn lại của những ngôi nhà cổ đại để tưởng tượng ra sự sống của người xưa.

Bảo tàng Anh ở London đang lên kế hoạch cho một cuộc triển lãm lớn về quần thể đá nổi tiếng từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 17 tháng 7, theo The Guardian.

Adrian Green, giám đốc Bảo tàng Salisbury cho biết: “Đây là một cơ hội duy nhất để xem điều gì làm cho Stonehenge trở nên nổi tiếng.”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...