Rùa, bò biển tại Queensland chết đói sau lũ

Báo Việt Luận – Hàng trăm con bò biển và hàng nghìn con rùa sẽ chết đói trong những tháng tới sau khi nước lũ tràn xuống đồng cỏ biển Queensland.

Col Limpus đã quá quen thuộc với mô hình cái chết sau những trận lụt lớn, ông có thể cung cấp dòng thời gian của những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Rùa, bò biển tại Queensland chết đói sau lũ
Rùa, bò biển tại Queensland chết đói sau lũ.

“Chúng tôi có thể đảm bảo rằng trong những tháng tiếp theo, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng về tỷ lệ tử vong. Nó sẽ bắt đầu rõ ràng vào khoảng tháng 4 và sẽ đạt đỉnh điểm vào khoảng tháng 9, tháng 10.”,nhà khoa học trưởng về động vật hoang dã và các loài bị đe dọa thuộc sở môi trường Queensland cho biết.

Nó cũng xảy ra vào năm 1991, khi hai trận lũ lớn cách nhau khoảng một tháng chứng kiến ​​sông Mary đổ một lượng lớn nước ngọt, chứa đầy trầm tích xuống Vịnh Hervey, giết chết khoảng 1000 km vuông cỏ biển dưới thủy triều.

“Điều đó đã có tác động lớn đến quần thể bò biển và quần thể rùa. Chúng ta có tỷ lệ tử vong của bò biển cao nhất từng được ghi nhận liên quan đến sự kiện đó.”

Những con sống sót đã chuyển ra ngoài và phải mất vài năm môi trường sống mới có thể phục hồi đủ để các đàn quay trở lại.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...