Home Cộng Đồng Sau khi có manh mối mới, Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370
Cộng Đồng

Sau khi có manh mối mới, Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370

Báo Việt Luận – Máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích bí ẩn vừa có manh mối mới khiến giới chức Úc quyết định tái khởi động chương trình tìm kiếm.

Sau khi có manh mối mới, Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370
Sau khi có manh mối mới, Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370

Tờ Daily Mail đưa tin, Richard Godfrey, một kỹ sư hàng không vũ trụ người Anh, đã gửi báo cáo cho phía Úc xác nhận rằng anh có thể xác định chính xác nơi MH370 bị rơi.

MH370 biến mất vào ngày 8 tháng 8 năm 2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

239 người, trong đó có 6 công dân Úc vẫn mất tích sau khi máy bay rơi. Bất chấp nhiều nỗ lực tìm kiếm, sự biến mất của MH370 vẫn là một trong những bí ẩn.

Chuyên gia Godfrey tự tin rằng ông có thể xác định vị trí chính xác bằng cách sử dụng mạng lưới sóng vô tuyến tín hiệu yếu (WSPR) toàn cầu. Vị trí của MH370 rất khó xác định.

Theo ông Godfrey, đường truyền vô tuyến WSPR có thể bị méo khi gặp chướng ngại vật, chẳng hạn như một chiếc máy bay đang bay qua. Do đó, bằng cách kiểm tra các đường truyền WSPR ở những khu vực MH370 ngừng truyền tín hiệu radar, có thể tìm ra vị trí của máy bay.

Theo ông Godfrey, MH370 có thể đang ở độ sâu khoảng 4.000 mét dưới đáy Ấn Độ Dương, cách Perth – một thành phố ở Úc – hơn 1.900 km về phía Tây Angus Mitchell – Giám đốc Văn phòng của An ninh Giao thông Úc – hy vọng rằng với phát hiện mới của ông Godfrey, bí ẩn MH370 sẽ sớm được giải đáp.

“Chúng tôi kiểm tra tất cả dữ liệu cũ tìm kiếm thứ gì đó có thể đã được bỏ qua. Báo cáo của ông Godfreys, giả thuyết rằng MH370 đang ở trong khu vực đã đăng ký trước đó của chúng tôi.”

Theo Angus Mitchell, việc nghiên cứu vị trí MH370 trong các chuyên gia của Anh đáng tin cậy và có thể mở ra hy vọng mới để đáp ứng với “bí ẩn vô điều kiện lớn nhất trong kỷ nguyên của chúng ta”.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...