Nam Úc cho biết Omicron đã hạn chế tình trạng thất nghiệp tại bang này

Báo Việt Luận – Chính quyền bang cho biết nền kinh tế Nam Úc đã hấp thụ một làn sóng nhiễm trùng Omicron-Covid-19 vào tháng Giêng, hạn chế sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Nam Úc cho biết Omicron đã hạn chế tình trạng thất nghiệp tại bang này
Nam Úc cho biết Omicron đã hạn chế tình trạng thất nghiệp tại bang này

Số liệu chính thức hôm thứ Năm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Nam Úc là 4,8% trong tháng trước, giảm so với mức 3,9% trong tháng 12.

Nhưng Bộ trưởng Kỹ năng và Đổi mới David Pisoni cho biết đây vẫn là kết quả tốt thứ 4 trong 12 năm.

Ông Pisoni nói: “Chúng tôi biết những hạn chế về sức khỏe được đưa ra để kiểm soát Omicron sẽ có tác động đến mức độ việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp của bang chỉ 4,8% ngay giữa những hạn chế đó là một kết quả tuyệt vời”.

“Với những hạn chế về sức khỏe đã được nới lỏng đáng kể, gói dịch vụ tiếp đãi mới nhất và nhiều người quay trở lại làm việc ở khu trung tâm, tôi nghĩ rằng sẽ có sự tăng trưởng việc làm thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong những tháng tới”

Pisoni cho biết tổng thể mức việc làm cũng sẽ vẫn cao hơn mức trước đại dịch. từ 17,000.

Nhưng phe đối lập Nam Úc cho biết tỷ lệ thất nghiệp của bang hiện là tồi tệ nhất cả nước.

0,9 điểm phần trăm của Nam Úc cũng là mức tăng lớn nhất so với bất kỳ bang và vùng lãnh thổ nào. Hội đồng bất động sản cho biết tình hình vẫn còn một khoảng cách xa so với dự báo vào đầu đại dịch Covid-19.

Giám đốc Hội đồng SA, Daniel Gannon cho biết: “Khi Covid xảy ra hai năm trước, đã có những dự đoán thảm khốc về tỷ lệ thất nghiệp hai con số, thị trường chứng khoán và thị trường giảm giá tự do. Thị trường nhà ở sẽ sụp đổ. ”

“Tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu ở mức bốn, không phải mười, một vị trí bất ngờ nhưng đáng ghen tị đối với tiểu bang của chúng tôi”.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...