Home Tin Tức Tin Nước Úc Số người chết do Covid-19 của NSW tiếp tục tăng ở mức báo động
Tin Nước ÚcTin Tức

Số người chết do Covid-19 của NSW tiếp tục tăng ở mức báo động

Báo Việt Luận – Số người tử vong do Covid-19 của bang New South Wales (NSW) tiếp tục tăng ở mức báo động với con số hơn 30 người mỗi ngày vào ngày 19/1.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 trong tiểu bang tăng nhẹ so với tổng số vào ngày 18/1 với 32.297 trường hợp được ghi nhận và có 32 người chết. Có 2.863 người nhập viện để điều trị Covid-189 trong khi 217 người phải điều trị tại phòng chăm sóc đặt biệt (ICU), vẫn thấp hơn mức đỉnh ICU được ghi nhận trong thời kỳ cao điểm của đợt bùng phát Delta. Ngày 18/1 là ngày đại dịch chết chóc nhất của bang NSW với 36 người chết.

Số người chết do Covid-19 của NSW tiếp tục tăng ở mức báo động
Số người chết ở NSW ở Covid vẫn trên 30 trong ngày thứ hai liên tiếp.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết mức độ lây lan thực tế của virus vẫn chưa rõ ràng. “Tôi chắc rằng trên thực tế, chúng tôi đang đánh giá thấp số trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.”, ông nói với ABC News Breakfast. Giáo sư Kelly cho biết những cái chết giữa đại dịch chỉ đơn giản là “thực tế” và đỉnh điểm vẫn chưa đến. Gần 20% tổng số ca tử vong do Covid-19 của NSW xảy ra trong tuần qua.

Số người chết của Úc vào ngày 19/1 là 50 người từ hai tiểu bang đông dân nhất của quốc gia với các thông tin cập nhật từ sáu tiểu bang và vùng lãnh thổ còn lại sẽ đến sau đó. 77 trường hợp tử vong trên toàn quốc hôm 18/1 là mức cao nhất trong thời kỳ đại dịch xảy ra.

Tại Victoria, chính phủ liên bang cũng đã kích hoạt thỏa thuận bệnh viện tư nhân được thực hiện vào năm 2020, cho phép nhân viên được chuyển hướng sang hệ thống công. Việc tiếp nhận chậm các mũi tiêm nhắc lại đã cho phép các trung tâm tiêm chủng NSW mở rộng cánh cửa cho hàng triệu người lớn hơn. Người lớn có mũi tiêm thứ hai cách đây hơn ba tháng sẽ có thể đăng ký vào 40 phòng tiêm chủng của tiểu bang từ 19/1, giảm thời gian chờ đợi bốn tháng trước đó.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...