Thủ tướng Scott Morrison dương tính với Covid-19 sau khi hộp hội đồng an ninh quốc gia

Báo Việt Luận – Thủ tướng Úc Scott Morrison đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia với nhiều quan chức cấp cao, trong đó có một số người trực tiếp tham dự.

Thủ tướng Scott Morrison dương tính với Covid-19 sau khi hộp hội đồng an ninh quốc gia
Thủ tướng Scott Morrison dương tính với Covid-19 sau khi hộp hội đồng an ninh quốc gia

News.com.au đưa tin vào ngày 2/3 rằng Thủ tướng Úc Scott Morrison đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ vài giờ sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, nhiều quan chức cấp cao tham dự phải tiến hành xét nghiệm.

Trong đó có Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg, người đã kịp thời cho kết quả âm tính vào buổi sáng ngày 2 tháng 3, và Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton, Phó Thủ tướng Barnaby Joyce và Ngoại trưởng Barnaby Joyce Marise. Payne đã tham dự cuộc họp trực tuyến.

Thủ tướng Morrison đã có kết quả dương tính sau khi đến Sydney trên chuyến bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia Úc vào chiều ngày 1/3 để tham dự một sự kiện tại Nhà hát Opera Sydney. Tất cả các thành viên phi hành đoàn đã được thông báo.

Phu nhân Jenny và hai con gái của họ cũng tự cách ly vì liên hệ chặt chẽ. Thủ tướng Morrison cho biết ông đã được kiểm tra hàng ngày kể từ ngày 28 tháng 2 và tất cả các kết quả đều âm tính, kể cả sáng ngày 1 tháng 3.

Ông đã được kiểm tra lại vào tối ngày 1 tháng 3 sau khi phát sốt nhưng kết quả là “không xác định”. Vì vậy, ông quyết định làm xét nghiệm PCR ngay sau đó, kết quả cho kết quả dương tính.

Thủ tướng Úc hiện đang bị cách ly tại nhà riêng ở Sydney và làm việc từ xa. Ông ấy có các triệu chứng giống như cúm và dự kiến ​​sẽ bình phục trong vòng tuần tới. Úc hiện có tổng số 3.236.095 ca nhiễm Covid19 với 5.210 ca tử vong.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 1 tháng 3, Hàn Quốc đã ghi nhận con số cao nhất kể từ khi dịch bắt đầu với thêm 219.241 ca nhiễm Covid-19 và tăng đáng kể sau khi số ca mắc hàng ngày ở mức khoảng 170.000 ca. Cho đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 3.273.449 ca nhiễm Covid19 và 8170 ca tử vong. chứng chỉ sau ngày 15/3.

Vương quốc Anh hiện có tổng số 18.886.701 ca nhiễm Covid-19 và 161.361 ca tử vong.

Tại Mỹ, phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc các trường công dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang, với gần 43% cho rằng việc duy trì quy định này là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Theo Reuters.

Hiện Mỹ tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19, với 80.697.924 ca nhiễm và 977.402 ca tử vong.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...