Home Người Việt Thực tập sinh Việt Nam tố bị đồng nghiệp người Nhật hành hạ trong hai năm
Người ViệtNgười Việt Tại Nhật

Thực tập sinh Việt Nam tố bị đồng nghiệp người Nhật hành hạ trong hai năm

Báo Việt Luận – Một nam thực tập sinh người Việt tại công ty xây dựng đã tố bị đồng nghiệp người Nhật hành hạ trong 2 năm. Thực tập sinh Việt Nam cũng yêu cầu những đồng nghiệp kia phải xin lỗi và bồi thường.

Tại cuộc họp báo ở tỉnh Okayama với đại diện của liên đoàn lao động Fukuyama Union Tampopo vào ngày 17/1, người đàn ông 41 tuổi người Việt Nam cho biết anh đến Nhật Bản vào mùa thu năm 2019 và được sắp xếp làm thực tập sinh kỹ năng tại một công ty ở miền Tây Nhật Bản về xây dựng. Khoảng một tháng sau khi bắt đầu làm việc, anh đã bị các đồng nghiệp người Nhật bạo hành, dẫn đến bị thương, trong đó có gãy xương.

Thực tập sinh Việt Nam tố bị đồng nghiệp người Nhật hành hạ trong hai năm
Thực tập sinh Việt Nam (phải) bị đồng nghiệp Nhật Bản đánh bằng vật giống cây chổi vào tháng 9/2020.

Đoạn video ghi lại cảnh hành hạ cho thấy một đồng nghiệp Nhật Bản dùng chổi đánh vào đầu và thân người đàn ông Việt Nam khi anh ta đang làm việc ở phía sau một chiếc xe tải vào tháng 9/2020. Anh ấy cũng bị đánh vào người do không thể trả lời tốt bằng tiếng Nhật. Người đàn ông cho biết anh ta cũng bị gãy xương sườn sau khi một đồng nghiệp đi ủng đá và bị gãy một chiếc răng và cần phải khâu môi sau khi bị ném một giàn giáo vào mặt.

Sau khi báo cáo với công đoàn vào tháng 10 năm 2021, thực tập sing người Việt được đưa vào diện cần được đảm bảo an toàn. Anh đang mong đợi được chuyển sang một công ty khác ở Nhật Bản và vẫn chưa trình báo vụ việc với cảnh sát.

Tại cuộc họp báo, anh cho biết thông qua một phiên dịch viên rằng anh giữ im lặng vì không muốn gây rắc rối cho gia đình và những kỹ thuật viên tương lai khác. Anh yêu cầu công ty xây dựng và tổ chức giám sát công trình xin lỗi và bồi thường.
Luật sư đại diện cho công ty xây dựng từ chối bình luận, nói rằng họ đang trong quá trình thương lượng để giải quyết, trong khi một quan chức từ tổ chức giám sát cũng từ chối bình luận về cáo buộc và nói rằng các vụ kiện hiện đang được giải quyết theo thỏa thuận.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *