Home Cộng Đồng Top những cái tên hàng đầu cho con tại Úc trong năm 2021
Cộng Đồng

Top những cái tên hàng đầu cho con tại Úc trong năm 2021

Báo Việt Luận – Các bậc cha mẹ của Thế hệ Alpha (những đứa trẻ sinh sau năm 2010) tại Úc đang sử dụng những cái tên ngắn hơn cho con của họ và dựa vào văn hóa đại chúng để gây ảnh hưởng nhất định.

Theo một nghiên cứu mới, các ông bố bà mẹ thuộc thế hệ mới, chủ yếu thuộc gen Y đang phải suy nghĩ rất nhiều về việc đặt tên cho con cái của họ. Sự thay đổi tên của những bậc cha mẹ này đã chứng kiến ​​những cái tên truyền thống được thay thế bằng những cái tên hợp thời hơn.

Top những cái tên hàng đầu cho con tại Úc trong năm 2021
Charlotte và Oliver là những tên em bé phổ biến nhất.

“Năm 2010 đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ mới – Thế hệ Alpha, kỹ thuật số, toàn cầu và trực quan nhất trên hành tinh. Chúng là những đứa trẻ của thế hệ thiên niên kỷ và sẽ được sinh ra vào cuối năm 2024. Chúng tôi đã đặt tên cho nhóm này là Thế hệ Alpha (của bảng chữ cái Hy Lạp) bởi vì, được sinh ra hoàn toàn trong Thế kỷ 21, họ không phải là sự quay trở lại cái cũ mà là sự khởi đầu của một cái gì đó mới.” nhà nghiên cứu xã hội và đồng tác giả của Thế hệ Alpha Ashley Fell cho biết.

Ở Úc, Charlotte vẫn là tên trẻ em hàng đầu cho các bé gái và Oliver là tên hàng đầu cho các bé trai. Charlotte đã là tên hàng đầu cho các bé gái trong 8 năm trong 10 năm qua, trong khi Oliver là tên hàng đầu cho các bé trai trong 8 năm liên tiếp.

Tên xu hướng

Mặc dù một số cái tên không nằm trong top 10 nhưng chúng đã trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ qua. Đối với các bé gái, những cái tên đó bao gồm Hazel, Violet, Florence, Aria, Ivy, Elsie và Audrey. Đối với con trai, những cái tên phổ biến gồm Theodore, Hudson, Archer, Hugo, Arlo và Harvey.

Những cái tên khác của các bé gái đã trở nên nổi tiếng đáng kể bao gồm Mila, Luna, Freya và Millie – tất cả đều ra mắt trong 100 tên trẻ em hàng đầu chỉ 4 năm trước. Cái tên Arthur dành cho con trai cũng ngày càng trở nên phổ biến kể từ lần đầu tiên lọt vào top 100 vào năm 2017. Hiện nó được xếp hạng thứ 40 tên phổ biến nhất dành cho các bé trai.

Một số cái tên bị giảm độ nổi tiếng nhiều nhất bao gồm Sarah, Maddison, Lara, Dylan, Matthew và Luke. Những tên bé gái lọt khỏi top 100 bao gồm Heidi, Madeline, Riley Alexis, Victoria, Madison, Lilly, Chelsea, Indiana và Thea. Chúng đã được thay thế bởi Remi, Harlow, Hallie, Maeve, Adeline, Molly, Maggie, Delilah, Eliza và Isabel. Chỉ có 5 cái tên nam lọt vào top 100 là Leonardo, River, Luka, Lewis và Lennox  thay thế choTyler, Jake, Christian, Nate và Aaron.

Ảnh hưởng tên tuổi

Ashley Fell cho biết tên của các bé gái đã bị ảnh hưởng bởi các loài thực vật và màu sắc. Fell nói: “Chúng tôi cũng thấy ảnh hưởng của những người nổi tiếng với việc tên Luna ngày càng nổi tiếng kể từ khi con gái của John Legend và Chrissy Teigen – Luna chào đời vào năm 2016. Nhưng các bậc cha mẹ ngày càng chọn nhiều tên độc đáo hơn cho con mình với 100 tên trẻ em hàng đầu ở Úc chiếm 39% số trẻ sinh ra vào năm ngoái.

“Cha mẹ của Thế hệ Alpha có nhiều quyền truy cập thông tin hơn bất kỳ thế hệ cha mẹ nào khác trong lịch sử và bị ảnh hưởng bởi nhiều truyền thống gia đình và tôn giáo. Họ đang vẽ lên mạng xã hội và những ảnh hưởng văn hóa đại chúng, blog, trang web và thậm chí cả ứng dụng đặt tên cho em bé. Các bậc cha mẹ lần đầu tiên ngày nay có thể đã lớn lên với một số bạn cùng lớp có cùng tên với họ, vì vậy họ đang vẽ ra nhiều loại tên độc đáo và sáng tạo hơn cho con mình”.

Các bậc cha mẹ cũng đang lấy cảm hứng từ gia đình hoàng gia với những cái tên Charlotte, William, Archie, Harry, George và Louis đều lọt vào top 100.

20 tên bé gái phổ biến: Charlotte, Amelia, Olivia, Isla, Mia, Ava, Grace, Chloe, Willow, Matilda, Ella, Harper, Sophie, Ivy, Isabella, Zoe, Ruby, Evie, Evelyn, Sophia.

20 tên bé trai phổ biến: Oliver, Noah, William, Jack, Leo, Henry, Charlie, Thomas, Lucas, Elijah, Levi, Liam, Theodore, Hudson, James, Archie, Oscar, Alexander, Harrison, Ethan.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Nội dung chínhTên xu hướngẢnh hưởng tên tuổi Chủ cũ một nhà...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Nội dung chínhTên xu hướngẢnh hưởng tên tuổi Hàng loạt doanh nghiệp...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Nội dung chínhTên xu hướngẢnh hưởng tên tuổi Sự khác biệt này...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nội dung chínhTên xu hướngẢnh hưởng tên tuổi Nhớ nhung chắc hẳn...