Trào lưu đội khuôn đầu cho trẻ sơ sinh tạo “tướng quý nhân” nở rộ ở Trung Quốc

Báo Việt Luận – Tại Trung Quốc, nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng chi tới 4.000 USD (hơn 90 triệu đồng) để làm khuôn đầu riêng cho trẻ sơ sinh, với hy vọng đầu con mình sẽ tròn trịa và trở thành một “quý nhân” hoàn hảo trong tương lai.

Trào lưu đội khuôn đầu cho trẻ sơ sinh tạo “tướng quý nhân”  nở rộ ở Trung Quốc
Trào lưu đội khuôn đầu cho trẻ sơ sinh tạo “tướng quý nhân” nở rộ ở Trung Quốc

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Trên tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), một bác sĩ nhi khoa họ Guo làm việc tại Nam  Kinh (Trung Quốc) cho rằng, trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ, nên để tự nhiên, và xu hướng chỉnh sửa hình dạng đầu của trẻ vì mục đích làm đẹp là vô nghĩa.

Trước đó, nhiều tờ báo và trang tin như SCMP, New York Post, Insider, Oddity Central,… đã đưa tin về trào lưu đắp khuôn tạo hình đầu em bé ở Trung Quốc từ tháng 10/2021. Giá khoảng 4.300 USD (tương đương khoảng 97 triệu đồng) được đo theo kích cỡ đầu của từng trẻ và được sản xuất, với thông báo rằng với việc sử dụng liên tục, thiết bị có thể giúp điều chỉnh đầu trẻ trở nên tròn trịa hoàn hảo.

Nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc cho rằng, đầu tròn là “quý tướng”, có thể giúp con họ “thay đổi số mệnh”, tìm được nhiều hạnh phúc và thuận lợi trong tương lai. Đó cũng là lý do tại sao xu hướng này lại nở rộ ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trào lưu “đầu tròn” mới khiến nhiều người liên tưởng đến trào lưu “đầu bằng” cũng thịnh hành ở Trung Quốc cách đây vài thập kỷ. Hồi đó, các bậc cha mẹ tin rằng trẻ em đầu bằng phẳng và trán to là dấu hiệu của sự may mắn.

Đó là lý do tại sao một số cha mẹ để trẻ sơ sinh của họ ngủ trên những vật cứng, phẳng như sách hoặc một tấm ván gỗ để làm phẳng phía sau đầu của em bé.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...