Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc ban hành lệnh “thấy chết cũng không được cứu”
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc ban hành lệnh “thấy chết cũng không được cứu”

Báo Việt Luận – Trung Quốc ngày càng quyết liệt trong các chính sách ngăn ngừa Covid-19.

Trung Quốc ban hành lệnh “thấy chết cũng không được cứu”
Trung Quốc ban hành lệnh “thấy chết cũng không được cứu”

Cảnh sát Bắc Kinh cảnh báo người dân không được đến gần và giúp đỡ dù phương tiện của Thế vận hội Mùa đông đang gặp tai nạn. Đây là cách để thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp cách ly của Thế vận hội.

Thế vận hội sẽ tổ chức khép kín tại thủ đô của Trung Quốc và đảm bảo không có vận động viên nào được tiếp xúc với người dân.

Những nhân viên của Thế vận hội sẽ bị “khóa chặt” trong nhiều tuần và không được tiếp cận với thế giới bên ngoài. Và cảnh sát Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo người dân không được giúp đỡ nếu có một phương tiện của Olympic gặp nạn.

Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh cho biết trong một bài đăng trên Weibo rằng tuyệt đối giữ khoảng cách an toàn cho dù trong trường hợp phương tiện của thế vận hội gặp nạn. Người dân chỉ nên đợi chuyên gia đến sử lý mà không được phép tự cứu người.

Thế vận hội diễn ra từ 4/2 đến ngày 20/2. Với sự nghiêm ngặt của chiến lược “Zero Covid” nước này đang thực hiện cách tiếp cận hạn chế tác động của đại dịch đối với Thế vận hội và các kỳ Paralympic tiếp theo.

Khác với Thế vận hội mùa hè Tokyo tại Nhật Bản, Trung Quốc thực hiện các biện pháp hạn chế tuyệt đối. Khoảng 3.000 vận động viên dự kiến sẽ bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc trong những tuần tới và chỉ ở trong khu vực cho phép cho đến lúc về nước.

Bất kỳ ai vào khu vực của Thế vận hội đều phải tiêm đủ liều vắc xin và cách ly 21 ngày khi xuống sân bay. Đồng thời, họ phải kiểm tra hàng ngày và thực hiện đeo khẩu trang.

Hiện tại, Trung Quốc đang ra sức tiêu diệt các cụm lây nhiễm liên quan biến thể Omicron.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...