Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc cấm 13 triệu người dân ra ngoài với những hạn chế hà khắc
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc cấm 13 triệu người dân ra ngoài với những hạn chế hà khắc

Báo Việt Luận – Trung Quốc đang tuyệt vọng bám vào chiến lược “zero Covid” của mình khi các quan chức cấm 13 triệu người dân ra ngoài khi họ phải đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm và những hạn chế hà khắc.

Trung Quốc đang chạy đua để kiểm soát một trong những đợt bùng phát tồi tệ nhất của Covid-19 tại thành phố Tây An kể từ khi bắt đầu đại dịch với một cuộc đóng cửa toàn diện và những hạn chế hà khắc.

Chính sách “zero Covid” khắc nghiệt của Trung Quốc đưa ra những hạn chế cực kỳ nghiêm trọng tại các khu vực bị nhiễm bệnh, kiểm soát biên giới chặt chẽ và các đợt kiểm dịch kéo dài khi nước này chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông vào tháng 2.

Trung Quốc cấm 13 triệu người dân ra ngoài với những hạn chế hà khắc
Một khu vực bị phong tỏa của Tây An ở tỉnh Thiểm Tây phía bắc Trung Quốc

13 triệu người sống ở phía bắc thành phố Tây An đã bị cấm rời khỏi nhà của họ ngay cả vì những lý do thiết yếu như mua thức ăn để ngăn chặn làn sóng nhiễm Covid-19 đang gia tăng. Việc ngăn đóng cửa này diễn ra khi một chuỗi các  nghiên cứu cực kỳ tích cực  cho thấy biến thể Omicron nhẹ hơn các chủng khác, với báo cáo chính thức đầu tiên của Vương quốc Anh cho thấy nguy cơ nhập viện  thấp hơn từ 50 đến 70% so với Delta .

Các quan chức y tế đã nhiều lần cho biết các mũi tiêm tăng cường Covid-19 bảo vệ chống lại Omicron và mang lại cơ hội tốt nhất để vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, Trung Quốc rõ ràng đang bám sát cách tiếp cận không khoan nhượng với Covid-19 với việc các trường học và doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và sáu đợt kiểm tra toàn thành phố cho đến nay.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...