Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc: Cha tự tử vì xấu hổ khi con trai 29 tuổi vẫn chưa lấy vợ
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc: Cha tự tử vì xấu hổ khi con trai 29 tuổi vẫn chưa lấy vợ

Báo Việt Luận – Xấu hổ khi cậu con trai 29 tuổi chưa kết hôn, một người cha ở Trung Quốc đã hành động ngu ngốc là tự tử.

Trung Quốc: Cha tự tử vì xấu hổ khi con trai 29 tuổi vẫn chưa lấy vợ
Giới trẻ Trung Quốc chịu áp lực lớn về chuyện lập gia đình

Ngày 22/1, theo KNews, người cha giấu tên đã trao cho nhân viên bảo vệ tại nhà ga Thượng Hải một bức thư tuyệt mệnh, và cho biết ông ấy đã uống thuốc quá liều. Người đàn ông ngất xỉu tại chỗ.

Trong bức thư tuyệt mệnh của mình, người đàn ông đề cập đến việc cậu con trai 29 tuổi chưa kết hôn, khiến ông ta phải “sống một cuộc đời tủi hổ”.

“Những người sống chung thời với tôi, ai cũng có cháu, có chắt. Nhưng con tôi đã 29 tuổi rồi mà vẫn chưa có gì trong tay tôi, “đọc một phần của bức thư chia tay.

Người cha may mắn sống sót sau khi uống thuốc tự tử và phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, vụ việc đã làm dấy lên tranh cãi về áp lực mà giới trẻ Trung Quốc phải chịu

Một cư dân mạng chia sẻ trên Weibo rằng mình cũng đã là bậc cha mẹ và có thể hiểu được nỗi lòng của một bậc cha mẹ có con đã 29 tuổi mà chưa có gia đình.

“Trách nhiệm của một người cha là phải nuôi dạy con tốt và cho con ăn học tử tế, cũng như thấy được ngày con kết hôn. Chỉ khi đó, người cha mới có thể hoàn thành sứ mệnh của mình “, bình luận trên Weibo chia sẻ

Niềm tin rằng cậu con trai 29 tuổi khó lấy vợ hơn sau khi người cha tự tử bất thành vì áp lực quá lớn.

Ở Trung Quốc, các bậc cha mẹ thường mong con họ kết hôn trước 30 tuổi. Vì vậy, không khó để thấy các bậc cha mẹ đang tích cực tìm kiếm bạn gái hoặc bạn trai cho con mình như thế nào thông qua mai mối.

Nếu một phụ nữ ở Trung Quốc không kết hôn sau 27 tuổi, cô ấy thường được gọi là “shengnu” (dịch thô: người phụ nữ thừa). Mặc dù gần một nửa số phụ nữ trẻ sống ở các thành phố của Trung Quốc bị gọi bằng danh hiệu này, nhưng nhấn mạnh rằng họ không vội kết hôn.

Chuyên gia xã hội học tại Đại học Quốc gia Singapore, TS. Mu Zheng nói với Insider rằng đàn ông cảm thấy bực bội và áp lực phải kết hôn sớm vì họ bị coi là “trụ cột gia đình”

“ Hôn nhân là một cột mốc quan trọng đánh dấu tuổi trưởng thành và thành công trong cuộc sống cá nhân. Trong bối cảnh ở Trung Quốc, giá bất động sản tăng cao, nên ngoài kỳ vọng người chồng sẽ là trụ cột gia đình và gánh vác phần lớn chi tiêu trong gia đình, hôn nhân còn cho thấy một người đàn ông đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tài chính và xã hội “, bà Zheng nói.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...