Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc lại cho tàu sân bay tập trận ở biển Đông
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc lại cho tàu sân bay tập trận ở biển Đông

Báo Việt Luận – Theo tờ Hoàn Cầu thời báo cho biết Bắc Kinh đang điều động 2 tàu sân bay đến Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông.

Ngày 18/12, theo thông tin từ tờ này, tàu sân bay mang tên Liêu Ninh dẫn đầu nhóm chiến hạm vượt eo biển Miyako ở phía Đông Bắc Á để tiến vào Thái Bình Dương. Theo lời dẫn từ tờ báo, giới quan sát Trung Quốc dự báo nhóm tàu này sẽ tập trận ở khu vực gần eo biển Đài Loan và tại Biển Đông. Ngày 19/12, Hoàn cầu thời báo cho hay, tàu sân bay Sơn Đông cũng đã ra khơi và đến Biển Đông để tập trận thực chiến.

Tàu sân bay của Trung Quốc tập trận ở Biển Đông
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh tư liệu

Hàng năm, cứ vào thời điểm này, Bắc Kinh thường lựa chọn Biển Đông để tiến hành cho thuỷ thủ gồm những binh sĩ sắp ra quân tập trận. Nguyên nhân do thời tiết ở đây phù hợp cho việc huấn luyện cất và hạ cánh trên hàng không mẫu hạm hơn phía bắc.

Tuy nhiên, việc tập luyện này còn mang những thông điệp chính trị khiến các nước liên quan vô cùng quan tâm. Qua các động thái trên, Bắc Kinh thể hiện “quyền đi lại” ở các vùng biển này và phô diễn năng lực quân sự của mình.

Có nhiều khả năng Bắc Kinh đang điều động cả 2 tàu sân bay Trung Quốc sở hữu đến Biển Đông để tập trận. Sự phô diễn này cho thấy hàm ý thể hiện sức mạnh với các nước trong khu vực, kể cả Mỹ. Và theo đà đó, Trung Quốc sẽ còn tiến hành các hoạt động khác gây nên mối lo ngại vô cùng lớn cho khu vực.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...