Trung Quốc: Nổ khí gas khiến 16 người thiệt mạng

Báo Việt Luận – Một vụ rò rỉ khí gas ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

Vào khoảng 12h10 ngày 7/1 (giờ địa phương), một vụ nổ  xảy ra tại khu vực căng tin của văn phòng một khu phố thuộc quận Vũ Long ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh.

Trung Quốc: Nổ khí gas khiến 16 người thiệt mạng
16 người thiệt mạng trong vụ nổ khí gas tại Trung Quốc

Sáng ngày 8/1, tại cuộc họp báo, Phó Tổng thư ký kiêm người phát ngôn Chính quyền thành phố Trùng Khánh, ông Dương Lâm cho biết công tác cứu hộ đã hoàn tất. Có 26 người mất tích trong vụ nổ. 23h05 26 người đã được cứu ra ngoài và có 16 người thiệt mạng.

Nơi xảy ra vụ nổ là một căn nhà 2 tầng có kiến trúc gạch bê tông, diện tích khoảng 150m2. Một số nạn nhân là các nhân viên văn phòng khu phố đang ăn cơm trong căng tin.

Bí thư thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ đã yêu cầu các lực lượng thực hiện tốt các biện pháp cứu chữa người bị nạn, khắc phục hậu quả và không để vụ việc tương tự xảy ra.

Vụ nổ gây chấn động khu vực, nhiều cửa kín các khu nhà gần đó vỡ vụn và có đến 588 nhân viên và xe cứu hộ đến hiện trường.

Vào tháng 6/2021 cũng đã xảy ra một vụ nổ khí gas tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sự việc làm 26 người chết, 138 người bị thương và 34 cán bộ công chức gồm 11 cán bộ cấp tỉnh đã bị xử lý.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...