Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc: quan chức để phụ nữ xảy thai trong đại dịch Covid-19 bị sa thải
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc: quan chức để phụ nữ xảy thai trong đại dịch Covid-19 bị sa thải

Báo Việt Luận – Một số quan chức y tế sau khi một thai phụ sảy thai ở TP Tây An liên quan tới lệnh phong toả Covid-19 nghiêm ngặt vừa bị sa thải.

Ngày 6/1, Bloomberg đưa tin về vụ việc bệnh viện Gaoxin ở TP Tây An đã không cho thai phụ kể trên vào do giấy xét nghiệm Covid-19 của cô đã hết hạn cách đó 4 giờ. Khi đó, thai phụ đã mang thai 8 tháng. Sự việc xảy ra ngày 1/1.

Trung Quốc: quan chức để phụ nữ xảy thai trong đại dịch Covid-19 bị sa thải
Người dân TP Tây An nhận lương thực hỗ trợ

Nhiều người đã lan truyền đoạn clip một thai phụ chảy máu trên vỉa hè bên ngoài bệnh viện ở quận Gaoxin, TP Tây An trên mạng xã hội. Người trong clip được cho là thai phụ trên.

Theo thông báo của chính quyền TP Tây An ngày 6-1, giới chức nước này đã sa thải 2 quan chức đứng đầu bệnh viện Gaoxin. Tổng giám đốc y tế địa phương cũng đã bị đình chỉ.

Với hơn 1.700 ca mắc trong vòng 1 tháng khiến TP Tây An đang đối phó với đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất. 13 triệu cư dân tại đây đã không được rời khỏi nhà vì lệnh phong toả. Người dân chỉ được ra khỏi nhà khi có lý do đặc biệt. Tại đây, cũng thiếu hụt thực phẩm và chăm sóc y tế.

“Tăng cường công tác phòng chống Covid-19” là lý do Bắc Kinh đưa ra để sa thải 2 quan chức TP Tây An.

Trung Quốc vẫn kiên quyết duy trì chiến lược “zero Covid” nghĩa là “không sống chung với Cocid-19”. Nước này kiểm soát chặt chẽ biên giới, thực hiện xét nghiệm quy mô lớn và thực hiện phong toả khi phát hiện ca mắc mới. Biến thể Delta là nguyên nhân đợt bùng phát Covid-19 mới nhất ở TP Tây An.

Tính đến ngày 6-1, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 103.121 ca mắc Covid-19, 4.636 ca tử vong và 95.203 trường hợp điều trị khỏi bệnh.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...