Home Tin Tức Tin Quốc Tế Tuyên bố “nóng” của tổng thống Putin: Ukraine đem dân thường làm “lá chắn”
Tin Quốc TếTin Tức

Tuyên bố “nóng” của tổng thống Putin: Ukraine đem dân thường làm “lá chắn”

Báo Việt Luận – Tổng thống Nga Putin đã cáo buộc Ukraine không cho phép công dân nước ngoài rời khỏi đất nước và buộc người dân thường “trở thành lá chắn sống” trong bối cảnh giao tranh ác liệt khiến hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Tuyên bố “nóng” của tổng thống Putin: Ukraine đem dân thường làm “lá chắn”
Tuyên bố “nóng” của tổng thống Putin: Ukraine đem dân thường làm “lá chắn”

Hội đồng An ninh Nga tại Moscow, ông Putin cho biết: “Diễn biến của cuộc đối đầu cho thấy Nga đang chiến đấu chống lại ‘chủ nghĩa phát xít mới’ của Kharkiv và đang bỏ tù hơn 1.000 công dân Ấn Độ tại một nhà ga xe lửa. Theo ông Putin, quân đội Ukraine chiến đấu sử dụng dân thường làm “lá chắn sống”.

Các đội quân theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa tân Quốc xã, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, kể cả những người đến từ Trung Đông, nấp sau lưng dân thường sau khi biến họ thành lá chắn của con người ”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine đã nhốt thường dân trên tầng cao của các tòa nhà dân sự được lắp đặt vũ khí và thiết bị quân sự ở tầng trệt, biết rõ rằng quân đội Nga sẽ không tấn công cơ sở hạ tầng dân sự.

“Thay vì thực hiện lời hứa loại bỏ thiết bị quân sự này khỏi các tòa nhà dân cư, nhà trẻ và bệnh viện thì ngược lại, họ đặt xe tăng, pháo và súng cối ở đó như những kẻ phát xít ”, ông Putin nói.

Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2. Theo Liên hợp quốc, 227 dân thường đã thiệt mạng và 525 người bị thương ở Ukraine kể từ khi cuộc chiến bắt đầu.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Ukraine ước tính số người chết lên tới hơn 2.000 người. Ngoài ra, hơn 1 triệu người đã rời Ukraine sang các nước láng giềng, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...