Home Tin Tức Tin Quốc Tế Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới được xác định tại Hong Kong
Tin Quốc TếTin Tức

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới được xác định tại Hong Kong

Báo Việt Luận – Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Hồng Kông là 29,18 trường hợp trên 1.000.000 người, đánh bại tỷ lệ tử vong cao nhất trong số 3,4 trường hợp từng được ghi nhận ở Úc vào tháng 1.

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới được xác định tại Hong Kong
Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới được xác định tại Hong Kong

Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) trở thành nơi có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới sau khi xuất hiện biến thể Omicron.

Biến thể Omicron đã hoành hành ở Hồng Kông từ giữa tháng Hai. Các số liệu thống kê cho thấy số lượng các trường hợp người chết ở đây tăng vọt từ chỉ 224 trường hợp lên 2.287 trường hợp chỉ sau vài tuần.

Tỷ lệ tử vong của Hồng Kông là 29,18 trường hợp trên 1.000.000 người, đánh bại tỷ lệ tử vong cao nhất trong số 3,4 trường hợp từng được ghi nhận ở Úc vào tháng 1 năm ngoái.

Thậm chí, số ca tử vong trung bình trong 7 ngày ở khu vực 7,5 triệu dân này là 193 ca / ​​ngày, vượt mức 180 ca / ​​ngày ở Ấn Độ hiện nay là 1,4 tỷ người.

Hồng Kông ghi nhận 280 trường hợp tử vong do Omicron tính đến ngày 7 tháng 3 và 450.000 trường hợp kể từ ngày 15 tháng 2.

Trước khi xuất hiện Omicron, khu vực này chỉ có 50.000 trường hợp mắc bệnh kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. C

ác trường hợp gần đây nhất đều bị nhiễm vi khuẩn phụ Omicron BA2.2. Theo Giáo sư Raj Rajnarayanan từ Đại học Bang Arkansas (Mỹ), cái gọi là biến thể BA2.2 hầu như chỉ tồn tại ở Hồng Kông vào thời điểm đó, nhưng cũng được phát hiện một phần ở Anh, Singapore và Úc.

Số ca nhiễm tiếp tục tăng sau khi người dân Hồng Kông báo cáo kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với vi rút trực tuyến trong tuần này.

Các nhà khoa học đang tranh luận gay gắt về việc liệu biến thể mới có phải là nguyên nhân chính khiến Hồng Kông gia tăng số người chết hay đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp tử vong ở Hồng Kông là do những người chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ liều lượng.

Trong khi giới khoa học chưa phân tích dữ liệu bên ngoài Hồng Kông để ước tính nguy cơ của biến thể này, Giáo sư Dịch tễ học Catherine Bennett thuộc Đại học Deakin (Úc) nhấn mạnh thông điệp quan trọng rằng cần phải tiêm vắc xin chống lại Covid-19 với hai liều vắc xin để giảm nguy cơ đó.

Hai liều vắc xin khiến bệnh nghiêm trọng giảm 66%. Một liều bổ sung của vắc-xin mRNA làm giảm nguy cơ này lên đến 88%.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...