Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc cấp phép thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc cấp phép thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19

Báo Việt Luận – Cơ quan Quản lý dược phẩm của Úc đã tạm thời phê duyệt hai loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Úc cấp phép thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19
Úc cấp phép thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19

Những loại thuốc này chỉ được khuyên dùng để ngăn ngừa nguy cơ chuyển biến xấu ở người lớn. Trong một thông báo cập nhật do Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (TGA) phát hành sáng nay (20/1), xác nhận rằng họ đã tạm thời phê duyệt hai loại thuốc điều trị bệnh Covid-19, Pfizer và Paxlovid do Merck sản xuất.

Được biết, đây là hai loại thuốc uống đầu tiên được phê duyệt bởi Úc để sử dụng có điều kiện để điều trị và giảm nguy cơ nhập viện và tử vong.

Trong một khuyến cáo mới, Cơ quan quản lý dược phẩm Úc khuyến cáo người bệnh nên sử dụng một trong hai loại thuốc này ngay sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 và thời gian sử dụng thuốc là 5 ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng.

Theo TGA, hai loại thuốc này không được sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú, phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ và nam giới nên sử dụng biện pháp tránh thai ít nhất 3 tháng sau khi điều trị bằng các loại thuốc này.

Theo Bộ Y tế Úc, quốc gia này đã đặt hàng 500.000 liệu trình Paxlovid và 300.000 Lagevrio vào năm 2022. Các đơn đặt hàng này sẽ được chuyển đi trong những tuần tới.

Cho đến nay, Úc đã cấp phép sử dụng tạm thời cho 7 loại thuốc điều trị Covid-19 bao gồm: Paxlovid, Actemra, Regkirona, Ronapreve, Lagevrio, Xevudy và Veklury.

Úc đã phê duyệt hai loại thuốc mới để điều trị Covid-19 khi quốc gia này phải vật lộn để ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Omicron ở mức rất cao và sự bùng phát này không có dấu hiệu giảm bớt.

Hôm 19/1, Úc ghi nhận gần 80.000 trường hợp mắc mới. Và sáng 20/1 cả nước có hơn 70.500 trường hợp mới, đây là dữ liệu chỉ từ 4 trong số 8 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan Dược phẩm Úc thông báo rằng họ đã phê duyệt vắc xin Covid-19 của công ty dược phẩm Novavax. Đây là vắc xin thứ 5 được TGA chấp thuận sử dụng và Úc đã đặt hàng 51 triệu liều.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...