Úc mở cuộc điều tra về việc nâng khống giá kit test nhanh Covid

Báo Việt Luận – Sau khi hàng nghìn báo cáo của người tiêu dùng về việc tăng giá bộ dụng cụ kiểm tra nhanh Covid-19, Tổng cục Cảnh sát Liên bang đã cảnh báo “không khoan nhượng” đối với những kẻ trục lợi bất chính.

Úc mở cuộc điều tra về việc nâng khống giá kit test nhanh Covid
Úc mở cuộc điều tra về việc nâng khống giá kit test nhanh Covid

Sau khi Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng (ACCC) chuyển thông tin đến cơ quan điều tra, tuyên bố được đưa ra.

Những phụ kiện y tế này có giá 3070 đô la Úc mỗi bộ và càng về sau khi kinh doanh phân phối cấp thấp, giá sẽ càng cao. ” ACCC đã công bố vào ngày 17 tháng 1.

Đáp lại, Cảnh sát Liên bang (AFP) cho biết họ đã bắt đầu nắm tình hình. Hai cuộc khảo sát đầu tiên đang được tiến hành ở Queensland và New South Wales.

“AFP cảnh báo những kẻ lừa đảo có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam hoặc 66.000 USD. Hãy tránh điều này, ”người phát ngôn của AFP xác nhận.

Sự khan hiếm và giá cao của bộ dụng cụ thử nghiệm có tác động tiêu cực. Ngày 18/1, một nam thanh niên bị bắt sau khi đột nhập vào kho tiếp tế ở vùng ngoại ô Mascot, 42.000 bộ dụng cụ thử nghiệm

Chính phủ cho biết 52 triệu bộ dụng cụ kiểm tra nhanh dự kiến ​​sẽ được chuyển đến Úc từ châu Á và Mỹ trong tháng này.

Úc đang trải qua đợt bùng phát mới của Covid-19, với sự xuất hiện của chủng vi khuẩn Omicron lây lan nhanh chóng, số ca lây nhiễm trong 24 giờ qua lên tới hơn 79.000. Quốc gia này đã báo cáo hơn 1,95 triệu ca nhiễm và hơn 2.800 ca tử vong từ khi dịch bùng phát.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...