Úc tăng cường tài trợ cho hỗ trợ ung thư buồng trứng

Báo Việt Luận – Những người Úc sống chung với một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất sẽ được tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ hỗ trợ sau khi chính phủ liên bang đưa ra gói tài trợ hàng triệu đô la.

2 triệu đô la trong vòng hai năm sẽ được chuyển cho Chương trình Hỗ trợ Teal – chương trình giúp cung cấp cho phụ nữ tư vấn từ y tá riêng của họ. Chương trình do Ovarian Cancer Úc (OCA) hỗ trợ, thu hút các y tá chuyên khoa ung thư và phụ khoa được đào tạo để cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho bệnh nhân. Khoản tài trợ này có nghĩa là chương trình sẽ tiếp cận được 800 phụ nữ.

Úc tăng cường tài trợ cho hỗ trợ ung thư buồng trứng
Úc tăng cường tài trợ cho hỗ trợ ung thư buồng trứng.

Thủ tướng Scott Morrison đã công bố khoản tài trợ như một phần của tháng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư buồng trứng. Ông nói: “Tôi biết đại dịch đã can thiệp vào rất nhiều thói quen bình thường, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên là rất quan trọng. Các dấu hiệu liên quan đến ung thư buồng trứng rất mơ hồ, chúng tinh vi và rất hiếm khi phát hiện sớm”.

Nhưng ông Morrison nói rằng có những lý do để lạc quan vì nghiên cứu của các tổ chức như OCA và sự chấp thuận của các phương pháp điều trị mới. Giám đốc OCA Jane Hill cho biết Chương trình Hỗ trợ Teal đã giúp đỡ những phụ nữ dễ bị tổn thương mắc bệnh ung thư buồng trứng kể từ khi được triển khai vào năm 2019. Hơn 1/4 phụ nữ tham gia chương trình đang sống ở các vùng sâu vùng xa.

Bà Hill nói: “Đối với một số phụ nữ, tác động tinh thần của bệnh ung thư buồng trứng có thể tương đương với các triệu chứng thể chất. Điều này không chỉ giúp cải thiện cuộc sống của nhiều phụ nữ bị ung thư buồng trứng và gia đình của họ mà còn giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp hỗ trợ có thể tiếp cận và ngay lập tức cho những phụ nữ có nhu cầu.”

Chương trình nhằm đảm bảo việc chăm sóc liên tục và tiếp cận nhiều hơn để hỗ trợ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng – căn bệnh ung thư phụ nữ nguy hiểm nhất.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...