Úc thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư da mới

Báo Việt Luận – Úc đang thử nghiệm một phương pháp điều trị mới được thiết kế để thay thế phẫu thuật xâm lấn và bức xạ cho những bệnh nhân ung thư da.

Rhenium-SCT là một quy trình trong đó các bác sĩ bôi trực tiếp lên vùng tổn thương để loại bỏ các tế bào ung thư. Phương pháp điều trị hiện đang được thử nghiệm trên 200 người ở Úc, Áo, Đức và Anh.

Jan McGrath là một trong những bệnh nhân Úc đầu tiên được dùng Rhenium-SCT. Cô đã được điều trị tại một phòng khám ở Gold Coast vào ngày 25 tháng 2 vì ung thư biểu mô tế bào đáy được tìm thấy trên tai. McGrath trước đây đã trải qua những ca phẫu thuật “đau thương” vì các bệnh ung thư da khác, cô cho biết quy trình mới này thật tuyệt vời.
Úc thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư da mới
Úc thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư da mới.

Hội đồng Ung thư báo cáo rằng cứ ba người Úc thì có hai người được chẩn đoán mắc một số dạng ung thư da trước 70 tuổi.

Ung thư da không phải khối u ác tính chiếm khoảng 99% các trường hợp ung thư da được chẩn đoán mỗi năm. Phó Giáo sư Chris McCormack thuộc Trung tâm Ung thư Peter MacCallum cho biết phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, với bức xạ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Ông cho biết các yếu tố như làn da trắng hơn, khả năng chống nắng hạn chế và nhạy cảm với thuốc có thể dẫn đến ung thư da ít nghiêm trọng hơn.

Phó giáo sư Siddhartha Baxi, bác sĩ điều trị Rhenium-SCT cho các bệnh nhân ở Gold Coast, cho biết quy trình mới là một “vũ khí hữu ích” trong cuộc chiến chống ung thư da.

EPIC-Skin Study toàn cầu đang được dẫn đầu bởi công ty y tế OncoBeta. Tiến sĩ Sam Vohra cho biết Rhenium-SCT đang trải qua quy trình đăng ký của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu. Bà cho biết việc triển khai phương pháp điều trị tại Úc không phụ thuộc vào kết quả EPIC-Skin Study vì đã có các thử nghiệm lâm sàng hồi cứu và các nghiên cứu điển hình được công bố.

Tiến sĩ Vohra cho biết: “Nhưng cuộc thử nghiệm mang lại cho nó sự mạnh mẽ mà nhiều bác sĩ tìm kiếm khi giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường. Chúng tôi muốn xác nhận rằng thủ thuật này hoàn toàn không gây đau đớn như người ta vẫn tưởng và nó cũng mang lại kết quả thẩm mỹ tốt.”

200 bệnh nhân tham gia nghiên cứu sẽ được theo dõi trong hai năm tới. Nhiều người sẽ có thể tham gia thử nghiệm khi nó được triển khai tại các phòng khám ở NSW và Tây Úc.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...