Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc: Trẻ em 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Covid-19 mà không cần sự đồng ý của phụ huynh
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc: Trẻ em 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Covid-19 mà không cần sự đồng ý của phụ huynh

Báo Việt Luận – Không cần sự đồng ý của phụ huynh, trẻ em từ 12 tuổi trở lên được phép tiêm vắc xin Covid-19.

Úc: Trẻ em 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Covid-19 mà không cần sự đồng ý của phụ huynh
Trẻ em 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Covid-19 mà không cần sự đồng ý của phụ huynh

John Massie, giáo sư nhi khoa tại Đại học Melbourne và là nhà đạo đức sinh học trẻ em, cho biết trẻ em trên 12 tuổi có thể tiêm vắc-xin Covid mà không cần sự đồng ý của cha mẹ. Bài báo đồng tác giả với các chuyên gia khác rằng những người trên 12 tuổi “có khả năng hiểu bản chất của bệnh … và quá trình, tác dụng phụ, và rủi ro mà họ có thể chấp nhận.”

“ Kinh nghiệm cho thấy rằng một số người trẻ tuổi có động cơ muốn được tiêm ngừa Covid-19, ngay cả khi cha mẹ của họ không muốn tiêm ngừa. “Vẫn chưa rõ các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng nên phản ứng như thế nào với yêu cầu này.”

Phụ huynh được yêu cầu cho con họ tiêm vắc xin nhưng các nhà cung cấp cho biết họ “thường miễn cưỡng tiêm vắc-xin, sợ hậu quả pháp lý hoặc gửi đơn khiếu nại chống lại họ” mà không có sự đồng ý đó.

Mặc dù chính phủ liên bang và một số bang đã phát triển các hướng dẫn cho phép bác sĩ điều trị cho trẻ vị thành niên trưởng thành mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ không biết về điều này và ngay cả khi họ biết, họ vẫn lo lắng hoặc thấy khó hiểu về các vấn đề pháp lý có thể xảy ra.

MJA Insight Podcast: “Ở một số bang như Queensland và Victoria, rõ ràng là nhóm 12-15 tuổi có thể tự tiêm chủng.”

“Ở Nam Úc, Tây Úc và New South Wales, bạn cần có sự đồng ý của cha mẹ, nhưng ở đây rất phức tạp.

Tuy nhiên, Massie và các đồng nghiệp khi xét nghiệm từng trẻ em và thanh thiếu niên, và tiêm chủng thường có những cân nhắc nhất định.

Ví dụ, nhà cung cấp vắc xin phải xem xét kiến ​​thức của trẻ về căn bệnh mà họ dự định tiêm chủng; nói chuyện với họ về những rủi ro và lợi ích; cố gắng hiểu lịch sử gia đình của bạn và cách cha mẹ bạn có thể phản ứng nếu họ phát hiện ra; kiểm tra khuyết tật học tập và tình trạng y tế; và xem xét việc giữ kín hồ sơ y tế của trẻ em từ 12-13 tuổi.

Các tác giả viết: “Đây đôi khi được coi là học thuyết dành cho trẻ vị thành niên … Không có độ tuổi tối thiểu cho trẻ vị thành niên, đó là khả năng đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe cụ thể mới được coi trọng”.

Đồng ý được làm rõ bởi một học thuyết về tuổi trưởng thành dành cho trẻ vị thành niên được chấp nhận là thực hành tiêu chuẩn “thực sự” trên khắp nước Úc.

Cha mẹ từ chối tiêm vắc xin cho con họ vì vắc xin bị coi là có hại do không có khả năng giảm nguy cơ bệnh tật do nhiễm trùng SARS-CoV-2 (Covid- 19).

Tiến sĩ Catherine Orr, một bác sĩ đa khoa làm việc cho một phòng khám tiêm chủng cộng đồng ở Melbourne, cho biết cô đồng ý với Massie và các đồng tác giả của cô và nói với nhân viên phải làm gì khi một đứa trẻ nói rằng chúng muốn được tiêm chủng mà không có cha mẹ.

Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ kiểm tra thanh thiếu niên và đảm bảo rằng họ là “trẻ vị thành niên trưởng thành” và có khả năng đồng ý với các thủ thuật y tế, Orr nói.  “Đây là định mức về thủ thuật khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em dưới 18 tuổi. Tôi ủng hộ nó khi tôi thực hiện bất kỳ thủ tục y tế nào khác”.

Nusrat Homaira, một nhà dịch tễ học đường hô hấp nhi khoa ở Sydney, cho biết cô luôn cố gắng làm việc với những người chăm sóc và giáo dục họ khi nảy sinh mâu thuẫn về các quyết định y tế cho con họ.

Cô nói: “Ở Úc, dân số trẻ em được định nghĩa là bất kỳ số trẻ em nào từ 17 tuổi trở xuống.”; “Qua công việc của mình, chúng tôi biết rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như bác sĩ và y tá đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thông báo rủi ro cho phụ huynh và tất cả những người ra quyết định.”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...