Home Cộng Đồng Vietnam Airlines đề xuất mở lại đường bay đến Úc từ 1/1/2022
Cộng Đồng

Vietnam Airlines đề xuất mở lại đường bay đến Úc từ 1/1/2022

Báo Việt Luận – Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất cho phép nối lại sớm các chuyến bay quốc tế theo lịch trình đến châu Âu và Úc từ ngày 1/1/2022.

Đề xuất này được Vietnam Airlines đưa ra trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân và Việt kiều về quê hương dịp Tết Nguyên đán, cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư sớm được vào Việt Nam, phục hồi hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và thúc đẩy khôi phục các hoạt động kinh tế du lịch quốc tế.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho rằng đây là cơ hội để các hãng hàng không có thể tăng cường sử dụng các nguồn lực dư thừa và bổ sung dòng tiền một cách nhanh chóng. Đồng thời, khẳng định lại vị thế, tăng cường vai trò của ngành Hàng không Việt Nam và góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng cao vị thế đất nước Việt Nam, rút ​​ngắn khoảng cách với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Vietnam Airlines đề xuất mở lại đường bay đến Úc từ 1/1/2022
Vietnam Airlines đề xuất mở lại đường bay đi châu Âu, Australia từ 1/1/2022.
“Về phía Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/ tuần/đường bay đảm bảo hoạt động ổn định cho nhu cầu đi lại, nhằm từng bước nâng cao vị thế của các hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung ”, đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm.

Với đội bay gần 30 máy bay thân rộng được thiết kế chủ yếu cho các chuyến bay đường dài và trung bình, việc mở lại các đường bay quốc tế dài hạn đến Châu Âu và Úc sẽ giúp hãng tối ưu hóa đội bay, giảm chi phí khai thác và củng cố vị thế của mình. Vì vậy việc sớm khôi phục các đường bay thường xuyên đến các khu vực này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị các hãng hàng không quốc tế khai thác các cửa khẩu khác chi phối.
Hiện tại, giai đoạn 1 của việc thí điểm mở lại các đường bay quốc tế sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Hoa Kỳ, theo kế hoạch của Bộ GTVT. Đặc biệt, theo kịch bản gần đây nhất là giai đoạn 1, Việt Nam sẽ mở 9 đường bay quốc tế với điểm đến là các thị trường hàng không truyền thống củaViệt Nam cũng như các hãng sở tại gồm: Việt Nam – Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia) ), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ).
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...