Home Định Cư Úc Vì sao người Việt thích định cư tại Úc?
Định Cư Úc

Vì sao người Việt thích định cư tại Úc?

Báo Việt Luận – Ngoài Mỹ, Canada, Pháp,…thì rất nhiều người đang quyết tâm muốn sang Úc. Đây là lý do nhiều người Việt giàu có không chọn đi Mỹ nữa mà lại thích sang để Úc định cư.

Phần lớn người Việt Nam di cư sang các nước phát triển, tập trung đông nhất ở Hoa Kỳ (hơn 1,3 triệu người), Pháp (125,7 nghìn người), Đức (gần 113 nghìn người), Canada (182,8 nghìn người), Úc (227,3 nghìn người), Hàn Quốc (114 nghìn người). Vậy tại sao người Việt Nam lại thích nước Úc đến vậy?

Vì sao người Việt thích định cư tại Úc?
Úc là một trong những quốc gia định cư yêu thích của người Việt.

Địa bàn sinh sống

Người Việt Nam tại Úc sống trải dài trên tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc. Tuy nhiên, người Việt tập trung ở bang New South Wales (NSW) với khoảng 58.000 cư dân. Đặc biệt, ở Fairfield (một thành phố ở NSW), 14% dân số là người Việt Nam.

Phần lớn người Việt thích sống ở Úc vì Úc là lục địa được ngăn cách với các lục địa khác bởi biển. Đó là lý do tại sao nó giống như một hòn đảo yên bình. Nó không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới. Nền kinh tế Úc phát triển ổn định và bất động sản Úc nói riêng đã tăng giá đều đặn trong vòng 60 năm qua.

Tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp luôn có việc làm cao hơn

Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc luôn ở mức thấp, người dân có thu nhập cao mà không gặp quá nhiều áp lực trong công việc. Nền kinh tế Úc cũng năng động và thu hút lượng vốn đầu tư lớn từ các nước phát triển trên nhiều lĩnh vực. Do đó, cơ hội nghề nghiệp và triển vọng cho các cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao. Triển vọng nghề nghiệp ở Úc cũng được coi là tốt nhất trên thế giới. Nhiều ngành nghề được thăng tiến nên gây ra rất nhiều hứng thú cho người Việt Nam ở đây.

Hệ thống giáo dục thuộc dạng tốt hàng đầu

Úc hiện có hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học có chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Điều này cũng có nghĩa là bằng cấp của sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại Úc cũng được công nhận trên toàn thế giới. Cũng như ở Anh và Mỹ, tại xứ sở chuột túi chỉ nói tiếng Anh, điều này giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn bất kỳ quốc gia nào.

Hệ thống giáo dục của Úc chất lượng ngang với các trường của Anh và Mỹ. Nhiều trường nằm trong danh sách 50 trường tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 chi phí ở Anh và 1/2 ở Mỹ, theo dữ liệu của IDP tại Úc. Vì vậy, du học Úc khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Khí hậu ôn hòa

Trái ngược với khí hậu khắc nghiệt ở Canada, rất lạnh, nhiệt độ có thể âm tới hàng chục độ, hay ở các vùng gần bắc cực của Hoa Kỳ, khí hậu ở Úc ôn hòa, ấm áp, sạch sẽ và khô ráo hầu hết quanh năm. Vì nằm giữa biển nên nhiệt độ ở Úc vào khoảng 10 – 29 độ C, không quá nóng cũng không quá lạnh, thời tiết luôn mát mẻ và trong xanh. Vì vậy, khí hậu của Úc đảm bảo sự thoải mái trong cuộc sống và trong công việc khi mọi người làm việc ở đây.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Visa vợ chồng Úc là gì?
Định Cư ÚcVisa Úc

Định cư Úc: Visa vợ chồng và những điều cần biết

Nội dung chínhĐịa bàn sinh sốngTỉ lệ học sinh, sinh viên tốt...

Thành phố Wollong
Định Cư Úc

Wollongong của Úc có gì mà hấp dẫn đến vậy

Nội dung chínhĐịa bàn sinh sốngTỉ lệ học sinh, sinh viên tốt...

kê khai thuế
Định Cư Úc

Khai thuế ở Úc và những thông tin cần biết

Nội dung chínhĐịa bàn sinh sốngTỉ lệ học sinh, sinh viên tốt...

Úc khuyến khích người di chuyển đến các vùng nông thôn
Định Cư Úc

Úc khuyến khích người di chuyển đến các vùng nông thôn

Nội dung chínhĐịa bàn sinh sốngTỉ lệ học sinh, sinh viên tốt...