18 người được giải cứu khỏi tảng băng vỡ ở Mỹ

Báo Việt Luận – 18 người ở Mỹ đã được giải cứu khỏi một tảng băng lớn tách khỏi đất liền gần Đảo Catawba ở Hồ Erie.

Theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ, một tảng băng nổi đã vỡ ra trong khi những người này đang trượt tuyết.
18 người được giải cứu khỏi tảng băng vỡ ở Mỹ
Một hình ảnh vệ tinh từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy vết nứt trên băng trên hồ Erie.
Các nhà chức trách đã sử dụng một xuồng máy bay của Trạm Cảnh sát biển Marblehead và một máy bay trực thăng của Trạm Hàng không Detroit để giải cứu nhóm người mắc kẹt. Cảnh sát biển cho biết trong một thông cáo báo chí: “Máy bay trực thăng đã hạ người bơi cứu hộ xuống và bắt đầu hoạt động cẩu trong khi xuồng máy bay của Trạm Marblehead đang được tiến hành”.
Cảnh sát biển cho biết chiếc trực thăng đã nâng 7 người lên, chiếc xuồng của Cảnh sát biển cứu được 4 người và người hỗ trợ bằng chiếc xuồng khác đã cứu được 7 người còn lại. Không ai trong số 18 người bị thương.
Jeremiah Schiessel thuộc Cơ quan Kiểm tra Cảnh sát biển cho biết: “Không có thứ gì gọi là băng an toàn, nhưng mọi người có thể giảm thiểu rủi ro của họ. Hãy luôn nhớ nói cho ai đó biết bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn sẽ quay lại. Băng ở Great Lakes là không thể đoán trước và các điều kiện có thể thay đổi nhanh chóng.”
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Cleveland trước đó đã cảnh báo rằng gió mạnh có thể khiến băng vỡ ra khỏi bờ hồ. Mọi người được khuyến khích tránh xa lớp băng trên Hồ Erie vì có khả năng băng sẽ trôi khỏi bờ. Tình trạng băng nguy hiểm có thể phát triển khiến mọi người bị mắc kẹt trên băng.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...