Home Người Việt Ẩm thực Việt Nam đang chinh phục người Úc
Người ViệtNgười Việt Tại Úc

Ẩm thực Việt Nam đang chinh phục người Úc

Báo Việt Luận –  Sau bốn thập kỷ, các món ăn Việt Nam đã dần phát triển thành dòng ẩm thực hàng đầu của Úc, chuyển từ các cửa hàng nhỏ thành các nhà hàng hiện diện tại nhiều trung tâm thương mại địa phương.

Theo The Daily Telegraph ghi nhận, ẩm thực Việt Nam ban đầu tập trung ở các khu vực như Cabramatta, ngoại ô Sydney (New South Wales) và Footscray, ngoại ô phía tây Melbourne (Victoria). Vào cuối những năm 1980, người dân địa phương nhanh chóng yêu thích phong cách ẩm thực sạch và tốt cho sức khỏe của các món ăn Việt Nam. Không lâu sau đó, những món ăn như phở, chả giò, bún bò, bánh mì … đã trở thành món khoái khẩu của người Úc.

Một trong những địa điểm thực khách Úc lựa chọn khi mua bánh mì là Marrickville Pork Roll. Đây là tiệm bánh ngon nhất Sydney theo đánh giá của nhiều trang ẩm thực. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng bên ngoài Marrickville Pork Roll bất kể ngày hay đêm, kể cả giờ cao điểm để chờ đến lượt để mua được chiếc bánh mì yêu thích.

Ẩm thực Việt Nam đang chinh phục người Úc
Hàng dài bên ngoài Marrickville Pork Roll chờ đến lượt để mua bánh mì Việt Nam.

Như The Daily Telegraph nhận xét, Bánh mì Việt Nam thuyết phục thực khách hoàn toàn khi so sánh với các loại bánh mì kẹp thịt nguội và pho mát thông thường. Với hơn 10 loại nhân khác nhau, bánh mì Việt Nam là sự tổng hợp hoàn hảo của sự thơm ngon, cay và giòn.

Còn với ông Duncan Lu – bếp trưởng tại Melbourne, món ăn Việt Nam là sự gắn bó với cội nguồn. Từ khi còn nhỏ, anh đã xem bà mình nấu những món ăn truyền thống của Việt Nam. Nhờ không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu, cải tiến, ông Lu đã thành công khi đưa các món ăn dân dã như bánh bèo, bún thịt nướng, bún chả vào thực đơn của Master Roll Vietnam do mình làm chủ.

Trong thời gian Covid-19 bùng phát, nhà hàng Master Roll Vietnam của ông đã mở kênh bán hàng trực tuyến. Ông cũng tích cực trên YouTube để giới thiệu cách chế biến các món ăn Việt Nam và chia sẻ bí quyết thưởng thức món ăn ngon, làm nước chấm “siêu ngon” dành cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam. Ông còn mở một cửa hàng chuyên cung cấp cho khách hàng các nguyên liệu để chế biến các món ăn Việt Nam tại nhà.

Ẩm thực Việt Nam đang chinh phục người Úc
Những món ăn hương vị nhà làm ở Hoàng Gia Quán.

Trong khi đó, nhà hàng Hoàng Gia Quán ở thành phố Adelaide (Nam Úc) lôi cuốn với những món ăn mang hương vị “homemade”. Từ năm 2008, bà chủ Yến Ly đã điều hành nhà hàng và luôn giữ đúng phương phương châm thực khách là người nhà. Một số thực khách coi món cơm gà tại nhà hàng của bà là “ngon nhất Adelaide”.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *