Home Tin Tức Tin Nước Úc Bất chấp những bất ổn, ngân sách NSW vẫn được phê duyệt
Tin Nước ÚcTin Tức

Bất chấp những bất ổn, ngân sách NSW vẫn được phê duyệt

Báo Việt Luận – Ngân sách của New South Wales được thông qua bất chấp “những bất ổn đáng kể” có thể khiến chính phủ tiêu tốn hàng tỷ đô la cho giao thông công cộng trong thập kỷ tới.

Bất chấp những bất ổn, ngân sách NSW vẫn được phê duyệt
Bất chấp những bất ổn, ngân sách NSW vẫn được phê duyệt

Tổng Kiểm toán Margaret Crawford đã phê duyệt tài chính của tiểu bang vào thứ Sáu sau khi trì hoãn việc phê duyệt ngân sách do “các vấn đề kế toán quan trọng.” … điều đó có thể ảnh hưởng đến Bộ Ngân khố và Tập đoàn Vận tải”.

Bà đánh giá dựa trên các con số. Trong trường hợp dự thảo vẫn chưa được hoàn thiện.

Bà Crawford hôm thứ Sáu cho biết bà hiện đang quan điểm rằng báo cáo tài chính về “Hiệu suất và Dòng tiền” của chính phủ. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng vẫn còn “những điều không chắc chắn đáng kể” về việc ai sở hữu tài sản vận tải nhà nước được thành lập để sở hữu tài sản vận chuyển.

Tập đoàn thuộc sở hữu nhà nước được thành lập để sở hữu tài sản bao gồm đường sắt và xe chữa cháy, việc vận chuyển cho các đơn vị NSW trả tiền sử dụng.

Bộ trưởng Tài chính Michael Pratt nói với một cuộc điều tra của quốc hội với TAHE vào tháng 12 rằng nó “được tạo ra để tuân theo chính sách cải cách kinh tế vi mô của chính phủ nhằm đạt được cấu trúc tối ưu nhất” để quản lý tài sản vận tải, bác bỏ những tuyên bố về “thủ thuật kế toán” trở lại.

Thủ quỹ Matt Kean hoan nghênh sự chấp thuận tài chính của tiểu bang, nói rằng nhiều nhóm đã “làm việc thông qua nhiều tiêu chuẩn kế toán phức tạp, bao gồm cả tài khoản của các tổ chức tiểu bang khác nhau,” trong đó TAHE là một trong số đó.

Ông cho biết cuộc kiểm toán đầy đủ đã được phê duyệt cho thấy các tài khoản của chính phủ phản ánh trung thực và chính xác tình hình tài chính của bang.

Phát ngôn viên tài chính của phe đối lập Daniel Mookhey cho biết TAHE được sinh ra từ “nạn ngân sách” luôn là “thảm họa ngân sách tổng thể”

“Những người đóng thuế sẽ gánh nhiều nợ nần để ngăn TAHE tháo dỡ các khoản tài chính của chính phủ trả cho chính phủ hoặc tái đầu tư vào nhiều tài sản hơn.” Ông Mookhey nói.

Đánh giá ngân sách nửa năm một lần của chính phủ đã cung cấp thêm 1,1 tỷ đô la Mỹ cho các cơ quan vận tải của TAHE với tư cách là ‘khách hàng chính’ của NSW đến ngày 30 tháng 6 năm 2025.

Bà Crawford cho biết ủy ban xem xét chi tiêu đã được thông báo về khoản 4,1 tỷ đô la khác cần thiết cho sáu năm tính đến năm 2031 nhưng con số vẫn chưa được đưa vào số liệu ngân sách nhà nước.

Báo cáo cũng lưu ý rằng “một phần đáng kể doanh thu yêu cầu sẽ được thực hiện sau năm 2031.

Vào tháng 12, một cuộc họp đã được tổ chức giữa TAHE và “các khách hàng chủ chốt” của nó, nơi “có ý định đàm phán về phí cấp phép và truy cập cao hơn”. để đáp ứng kỳ vọng của cổ đông về lợi tức 2,5% và bao gồm phí bản quyền và phí truy cập được đề xuất trong tương lai. ”

Các nhà khai thác sẽ không thể trả tiền truy cập và tiền bản quyền để đáp ứng dự báo lợi nhuận của TAHE vì phí bản quyền và phí truy cập cao hơn nằm trong một hợp đồng ràng buộc, bà Crawford cho biết.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...