Home Người Việt Cô gái Việt lấy chồng Úc U80, khi về ra mắt phải giới thiệu là “bố bạn trai”
Người Việt

Cô gái Việt lấy chồng Úc U80, khi về ra mắt phải giới thiệu là “bố bạn trai”

Báo Việt Luận – Chị Bùi Thị Thủy Tiên (32 tuổi, Vũng Tàu) từng làm việc cho một nhà hàng, khách sạn Tây và tại đây chị có duyên gặp gỡ anh Ross Carter Stiles – chồng hiện tại của chị. Chồng 75 tuổi là người Úc và quen cô khi sang Việt Nam du lịch cùng bạn bè.

Khi đến với chồng, Tiên đã phải đối mặt với rất nhiều lời nói xấu của mọi người nhưng cô đều bỏ ngoài tai tất cả vì với cô, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Cô sẽ sống vì tình yêu của chính mình, vì mối lương duyên định mệnh này, để cùng anh xây dựng một ngôi nhà hạnh phúc.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh, chị Tiên đang sống cùng người chồng Úc trong một căn hộ thuê ở Vũng Tàu cùng với cô con gái xinh xắn Anne T. Stiles, sinh ngày 1/6/2021.

Cô gái Việt lấy chồng Úc U80, khi về ra mắt phải giới thiệu là "bố bạn trai"
Dù chênh lệch tuổi tác khá lớn nhưng cặp đôi không gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ về chuyện tình cảm của mình, chị Tiên cho biết quen chồng khi anh sang Việt Nam du lịch cùng bạn bè và ở khách sạn chị làm việc. Một đồng nghiệp từng phục vụ đồ ăn cho anh đã giới thiệu anh với cô. Ban đầu, cô chỉ nghĩ là bạn bè chứ không yêu đương đường dài vì khoảng cách tuổi tác giữa hai người khá lớn. Nhưng số phận an bài, sau khi anh về nước, cô và anh đều được tự do nên hai người thường xuyên nói chuyện rồi yêu nhau.

Nói đến đây, chị Tiến tâm sự, khi quen anh, mỗi khi ra đường, chị thường xì xào, nói muốn giàu có mới quen người già. Mỗi lần nghe những câu nói như vậy, chị vô cùng xót xa vì lúc đó ông đã về hưu sống bằng lương hưu, thậm chí tài sản cũng không nhiều vì khi ly hôn với người vợ trước, ông đã chia hết tài sản. Đến giờ, anh chị em sống với nhau cũng không có nhà, không xe. Và phải đến khi bạn sinh con, mọi người mới thay đổi suy nghĩ.

“Quen nhau được 1 năm, hai đứa vào Hội An, anh ấy tự mua cho mình một chiếc nhẫn nhỏ, không hẹn mà gặp, sau 2 năm anh ấy mua nhẫn cưới và đăng ký kết hôn.

Dù khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng khá lớn nhưng chồng chị khá hiện đại, thậm chí còn giỏi công nghệ hơn chị. Anh tôn trọng văn hóa Á Đông nên cặp đôi không gặp nhiều khó khăn. Không những thế, anh còn rất lễ phép với mọi người, không hút thuốc, hạn chế rượu bia, không đi sớm về khuya mà luôn phụ giúp chị việc nhà.

Vì người chồng đã ngoài 70, khá già nên khi chính thức quen ông xã đã mong muốn có con. Và không lâu sau đó, cặp đôi nhận được tin vui về chung một nhà. Tuy nhiên, không may chị bị sẩy thai do trứng rỗng bị u nang chứ không có phôi thai bên trong khiến vợ chồng chị vô cùng xót xa. Đối với cô lần đầu tiên mang thai, nhận được tin buồn như vậy là một cú sốc khủng khiếp khiến cô hoảng sợ.

Sau đó vợ chồng chị quyết định đi theo bác sĩ và vài tháng sau cả hai lại vui mừng đón nhận tin vui. Tuy nhiên, vì đã từng mất con một lần nên mỗi lần đi khám, chị rất hồi hộp, lo lắng. Khi nghe bác sĩ thông báo nhịp tim thai bình thường, chị đã bật khóc vì sung sướng, đến nỗi các bác sĩ, y tá phải an ủi.

Cô gái Việt lấy chồng Úc U80, khi về ra mắt phải giới thiệu là
Khi mạng thai chị Tiên tăng hơn 20kg.

Được biết, cả thai kỳ chị tăng hơn 20kg, từ 45kg lên 66,5kg. Mang bầu, chị cố gắng ăn uống để thai nhi phát triển khỏe mạnh nên chị tăng cân nhiều, dẫn đến tiểu đường thai kỳ ở tháng thứ 6, 7. Vì biết tin có thể gây sảy thai, sinh non ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nên chị rất lo sợ, chị đã cố gắng điều chỉnh chế độ ăn để giảm 2kg khiến bác sĩ dinh dưỡng phải cảnh báo chị ăn kiêng nhưng không được quá nhiều.

Nỗi lo lắng này không qua đi cho đến khi bác sĩ chẩn đoán chị bị cổ tử cung thấp nên phải đặt vòng tránh thai để tránh sinh non. Tuy nhiên, khi thông báo việc này, do mẹ chị không biết đó là vòng tránh thai khi mang thai nên hai mẹ con xảy ra cãi vã. Mẹ chị không tin tưởng vào bác sĩ nên đã tạo áp lực tinh thần khiến chị bị stress. May mắn thay, chồng chị luôn ở bên, động viên rất nhiều để chị vượt qua khoảng thời gian đó.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *