Home Tin Tức Tin Nước Úc Bộ trưởng Y tế bang New South Wales cảnh báo: “Tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron”
Tin Nước ÚcTin Tức

Bộ trưởng Y tế bang New South Wales cảnh báo: “Tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron”

Báo Việt Luận – Số trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng trên khắp nước Úc với 1.608 trường hợp ở Victoria, 774 trường hợp ở Nam Úc, 714 trường hợp ở Queensland, 44 trường hợp ở Tasmania và 12 trường hợp ở Lãnh thổ phía Bắc.

New South Wales (NSW) đã báo cáo 6.394 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào 26/12 và 458 trường hợp phải nhập viện. Bộ trưởng Y tế bang NSW Brad Hazzard cảnh báo, “Tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron” và con số thống kê trên toàn nước Úc đạt gần 10.000 trường hợp. Số ca nhiễm ở NSW tăng nhẹ so với con số kỷ lục được báo cáo vào Ngày Giáng sinh.

Thách thức đối với chúng ta trong tiểu bang là đảm bảo rằng hệ thống y tế của chúng ta có thể đối phó với loại vi-rút Omicron có khả năng lây truyền mạnh đang đến gần đó.”Brad Hazzard nói.

Bộ trưởng Y tế bang New South Wales cảnh báo: "Tất cả chúng ta sẽ nhiễm Omicron"
Mọi người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 PCR tại một phòng khám ở Sydney.

Có 2.000 nhân viên y tế hiện đang tập trung khắp tiểu bang khiến ông Hazzard phải cảnh báo người dân “hãy suy nghĩ cẩn thận” trước khi gọi xe cấp cứu hoặc đến bệnh viện do áp lực rất lớn hiện tác động trên hệ thống.

Điều đó xảy ra khi bệnh viện St Vincent’s ở Sydney đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi vàongày 26/12, sau khi thông báo sai cho 400 người mà họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 vào tối hôm trước, khi họ đã có kết quả dương tính.

Giám đốc y tế SydPath, ông Anthony Dodds, cho biết: “Do khối lượng xét nghiệm quá lớn mà chúng tôi đã phải đối mặt, đêm qua chúng tôi đã nhầm lẫn với 400 bệnh nhân đã được lấy mẫu tại trung tâm vào ngày 22/12 và ngày 23/12 và đưa ra thông báo rằng họ đã xét nghiệm âm tính với Covid. Những người này trên thực tế đã cho kết quả dương tính với Covid. Ngay sau khi chúng tôi biết về vấn đề này vào sáng nay, SydPath đã ngay lập tức bắt đầu quy trình liên hệ với những cá nhân này. Hiện một đội phản ứng khẩn cấp đang điều tra nguyên nhân của sai lầm này ”.

NSW Health vẫn chưa xác nhận liệu điều này có đẩy số ca bệnh hàng ngày của tiểu bang lên 6,794 hay không.

Queensland đã ghi nhận 714 trường hợp mới, Nam Úc đã ghi nhận 774 trường hợp mới mắc Covid và đã thắt chặt các hạn chế về y tế cộng đồng và xã hội để đáp ứng.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...