Cá voi xám “chở” du khách đi dạo

Báo Việt Luận –  Khoảnh khắc đáng kinh ngạc này được quay tại Guerrero Negro trên bờ biển Thái Bình Dương khi một con cá voi xám nâng đỡ một chiếc thuyền chở đầy người trên lưng nó ở vùng biển Mexico.

Trong đoạn video do Lory Barra ghi lại, một trong những hành khách trên thuyền đã thốt lên trong video, “Con cá voi xám đang đưa chúng tôi đi du lịch!”. Đối với hành khách trên tàu, đây có thể là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.

Cá voi xám "chở" du khách đi dạo
Cá voi xám “chở” du khách đi dạo.

Lory, đến từ bãi biển Manhattan, California, cho biết con cá voi đã chơi đùa với những người trên thuyền trong hơn hai giờ và đây là cảnh tượng “cực kỳ hiếm.” Lory Barra nói thêm rằng con cá voi thậm chí còn nhìn và vãy tay với nah ấy nhiều lần.

“Con cá voi xám này to gấp đôi con tàu của chúng tôi và nặng khoảng 30 tấn. Một số loài cá voi xám có thể nặng tới 40 tấn và cá voi xám trưởng thành có thể đạt chiều dài hơn 15 mét ”.

Loài động vật có vú này cực kỳ thông minh nên nó thường “chơi đùa” với khách du lịch ở Mexico. Một con cá voi tò mò “hôn” một chiếc thuyền du lịch vào tháng trước. Nhân cơ hội này, con cá voi xám ngóc đầu lên khỏi mặt nước và cho phép những người chèo thuyền chạm vào và hôn nó trước khi tinh nghịch phun nước và bỏ chạy.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...